Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường tablet quý 2/2019

Dù thị trường tablet không còn sôi động như smartphone, điều đó không có nghĩa thị trường này không còn quan trọng.

Theo PhoneArena, thống kê mới nhất từ IDC cho biết có 32,2 triệu tablet bán ra trên toàn cầu trong quý 2/2019. Không có gì ngạc nhiên khi Apple với dòng iPad tiếp tục đứng vị trí số một với 12,3 triệu thiết bị bán ra, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 38,1% thị phần. Cách đây 1 năm, Apple bán được 11,6 triệu máy với thị phần 34,1%.

Góp phần vào thành công này chính là chiếc iPad Air 10.5 inch ra mắt tháng 3 vừa rồi. Doanh số iPad tương thích với phụ kiện Smart Keyboard từ đó cũng tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, trừ iPad Air và iPad Pro, phần còn lại của dòng iPad có doanh số giảm 7,5% so với năm ngoái dù đã được "cứu vớt" bởi iPad mini 2019.

IDC không đưa ra ước tính cho quý này, nhưng với sự ra mắt của iPad 10.2 inch trong thời gian tới, hy vọng doanh số iPad sẽ tiếp tục tăng trưởng. Ở vị trí thứ 2 là Samsung với khoảng cách khá xa, chỉ có 4,9 triệu tablet bán ra trong quý 2, giảm 100.000 so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, do toàn thị trường đều suy giảm nên mức giảm này không ảnh hưởng quá nhiều đến thị phần. Thực tế thị phần tablet của Samsung đã tăng từ 14,9% lên 15,2% sau một năm. Tiếp đến là Huawei (Trung Quốc) với 3,3 triệu thiết bị bán ra, chiếm thị phần 10,3%. Mọi con số đều suy giảm so với năm ngoái nhưng Huawei đã rất cố gắng trong bối cảnh căng thẳng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

2 cái tên cuối cùng trong top 5 lần lượt là Amazon và Lenovo (Trung Quốc). Việc liên tục tung ra tablet mới giúp Amazon vươn lên vị trí thứ 4, doanh số tăng vọt 46,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn với Lenovo, công ty Trung Quốc bán được 1,9 triệu tablet trong quý 2, tương đương 5,8% thị phần. IDC cho biết tablet Lenovo bán rất tốt tại các thị trường phát triển như Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Thái Âu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

3 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

4 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

5 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW