Spotify dự kiến tăng giá thuê bao thêm 13% để bù lỗ và trả thêm tiền cho các hãng thu âm

Việc tăng giá thuê bao có thể giúp Spotify kiếm thêm doanh thu ở những thị trường phổ biến, đặc biệt là châu Âu và Mỹ.

Theo Bloomberg, Spotify đang thử nghiệm tăng giá thuê bao gói Premium tại khu vực Scandinavia (châu Âu) để thu thập phản hồi trước khi có kế hoạch tăng giá tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Cụ thể, Spotify sẽ tăng giá thuê bao gia đình thêm 13%. Nguồn tin được tiết lộ bởi một nhân viên giấu tên. Tất nhiên, do là thử nghiệm nên chưa thể kết luận Spotify cũng sẽ áp dụng tăng giá tại nhiều nơi khác, hoặc giữ nguyên giá ở Scandinavia.

Việc tăng giá thuê bao có thể giúp Spotify kiếm thêm doanh thu ở những thị trường phổ biến. Spotify đang là dịch vụ nghe nhạc thống trị tại Bắc Âu. Hiện gói gia đình tiêu chuẩn có giá 15 USD mỗi tháng (khoảng 350 nghìn đồng) cho tối đa 5 người. Mới đây Spotify cũng thử nghiệm gói Premium Duo cho 2 người với giá 12,49 Euro (khoảng 13,91 USD ~ 465 nghìn đồng) mỗi tháng.

Tăng giá thuê bao cũng giúp Spotify trả thêm tiền cho các hãng thu âm luôn phàn nàn doanh thu đầu người suy giảm. Giá tiền trung bình cho mỗi thuê bao Spotify đã phải hạ qua từng năm do chiến lược giảm giá để thu hút người dùng và lượng thuê bao gia đình đăng ký ngày càng nhiều.

Với 108 triệu thuê bao trả phí, Spotify đang là dịch vụ nghe nhạc trả tiền lớn nhất thế giới, trong khi đối thủ Apple Music chỉ có 60 triệu thuê bao và cũng thu giá 15 USD/tháng.

Dù vậy, Spotify vẫn thua lỗ. Bắc Mỹ, Mỹ La-tin và châu Âu chiếm hơn 80% lượng người dùng Spotify. Hãng đang gia tăng sự có mặt tại châu Á, cung cấp gói thuê bao rẻ hơn để cạnh tranh với các dịch vụ địa phương và dịch vụ miễn phí như YouTube.

Spotify cũng chịu áp lực từ những đối thủ như Apple, YouTube hay Amazon. Trong khi những hãng kia sử dụng dịch vụ nghe nhạc như điểm thu hút cho sản phẩm chính như iPhone, Alexa thì Spotify lại không hề có một thiết bị phần cứng tương tự.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

2 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

3 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

4 Thắng Indonesia, Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm để tiếp tục nuôi 'giấc mơ World Cup'

5 Chim Sẻ Đi Nắng 3 lần phá sâu kỷ lục thế giới, đoàn Việt Nam đoạt 5/5 cúp ở AoE Thâm Quyến 2019

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW