Epson lần đầu giới thiệu robot công nghiệp ở Việt Nam

Việc ra mắt các sản phẩm robot lần này đánh dấu sự tham gia chính thức của Epson ở thị trường robot công nghiệp tại Việt Nam bên cạnh những dòng sản phẩm truyền thống trước đó là máy in, máy chiếu và máy quét tài liệu (scanner).

Sáng nay (16/8), tại triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2019 tổ chức ở Hà Nội, hãng Epson đã chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam loạt sản phẩm cánh tay robot 6 bậc tự do: N2, T-series và VT6L. Đây là các robot công nghiệp cỡ nhỏ tải trọng dưới 20kg được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ lắp đặt linh kiện điện tử, y tế đến sản phẩm dân dụng.

Gian hàng giới thiệu robot công nghiệp của Epson ở triển lãm

Chia sẻ với báo chí, ông Ngee Khiang, giám đốc mảng sản phẩm thị giác và giải pháp robot của Epson Singapore cho biết robot công nghiệp là thị trường còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng nhu cầu đang tăng do sự phát triển mạnh mẽ của các ngành sản xuất công nghiệp. Hãng này cũng đang làm việc với các nhà tích hợp hệ thống để đưa các giải pháp robot công nghiệp của hãng thâm nhập thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm robot công nghiệp được Epson giới thiệu tại triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2019 gồm cánh tay robot N2, T-series, VT6L và thế hệ robot LS3 SCARA chuyên ứng dụng trong dây chuyền lắp ráp.

Cánh tay robot N2: đây là mẫu robot 6 bậc tự do đầu tiên trên thế giới được thiết kế cho những nhiệm vụ phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Robot N2 có khả năng tự gập các khớp vào với nhau để thực hiện các thao tác tiếp theo thay vì phải di chuyển vòng quanh. Điều này sẽ giúp cắt giảm các điểm trung gian và rút ngắn chu kỳ hoàn thành thao tác.

Robot N2 của Epson

Với kích thước nhỏ gọn, N2 được thiết kế dành riêng cho không gian làm việc hạn chế và tải trọng nhỏ dưới 2,5kg. Robot này có thể hoạt động hiệu quả trong diện tích cực nhỏ chỉ 600mm x 600mm. Với sải tay vươn xa đến 450mm, N2 có thể được sử dụng rộng khắp các nhà máy công nghiệp với sự đa dạng trong ứng dụng bao gồm lắp đặt cái linh kiện điện tử, y tế và sản phẩm dân dụng.

Cánh tay robot công nghiệp T6. Robot T6 thuộc dòng T-series được thiết kế để xử lý và di chuyển nguyên vật liệu trên dây chuyền sản xuất. Theo Epson, đây là lựa chọn tối ưu để thay thế những cánh tay robot đơn chiều giá rẻ, giúp tiết kiệm không gian, lắp đặt nhanh chóng và giảm thiểu thời gian chết.

Robot công nghiệp T6

Các robot dòng T-series được tích hợp bộ điều khiển bên trong robot giúp tiết kiệm bề mặt diện tích, dễ dàng lắp đặt, bố trí và di dời. Bằng việc sử dụng động cơ không dùng pin, người dùng sẽ không bao giờ phải mua, thay mới hay xử lý pin động cơ cũ. Sản phẩm này được ứng dụng để thực hiện các thao tác bốc dỡ tự động hoặc những nhiệm vụ đơn giản phụ thuộc vào con người.

Cánh tay robot công nghiệp VT6L. Theo Epson, đây là robot được ra đời để giải phóng con người khỏi những công việc đơn giản, có tính chất lặp đi lặp lại theo chu kỳ và không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Robot này có thể nâng trọng tải tối đa lên đến 6kg với sải tay dài 900mm. Với bộ điều khiển được tích hợp vào bên trong và ngoại hình nhỏ gọn, VT6L giúp tiết kiệm không gian và tích hợp dễ dàng.

Cánh tay robot công nghiệp VT6L của Epson

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của VT6L chính là hỗ trợ hoạt động gia công với nhiệm vụ bốc dỡ linh kiện và các vật liệu chưa thành phẩm lên xuống thiết bị hiệu chỉnh.

Robot LS3 SCARA

Trong khuôn khổ sự kiện, Epson cũng giới thiệu thế hệ robot LS3 SCARA chuyên ứng dụng trong dây chuyền lắp ráp.

TC

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW