Chuyện hiếm gặp: Samsung sử dụng pin do LG cung cấp trên Galaxy Note 10

Theo các nguồn tin ngành công nghiệp, bên cạnh Samsung SDI thì Galaxy Note 10 còn có thêm một nhà cung ứng pin nữa, chính là LG Chem thuộc tập đoàn LG. Đây là một động thái hiếm gặp giữa hai hãng Hàn Quốc.

Hai công ty cạnh tranh nhau trên nhiều mặt trận, từ smartphone, pin, TV, đồ gia dụng, màn hình và linh kiện điện tử,... Chính vì thế, rất ít khi người ta bắt gặp họ mua bán hay hợp tác cùng nhau. Nhánh LG Chem chuyên sản xuất pin đã cung cấp cho Samsung Electronics trên nhiều mẫu smartphone, nhưng đó là các máy tầm trung, giá rẻ.

Lần này, pin trên Galaxy Note 10 cũng được cung cấp bởi công ty Hàn Quốc, và đây lại chính là flagship đầu bảng của Samsung, được hiểu là "bộ mặt" của cả tập đoàn. Chính vì ý nghĩa quan trọng như vậy, linh kiện và công nghệ phải được đảm bảo tiên tiến nhất. Việc LG Chem giành được hợp đồng cung ứng mang lại cơ hội thể hiện trình độ công nghệ của họ với toàn ngành.

Galaxy Note 10 sẽ dùng pin của LG Chem

Mặc dù lí do chính xác cho lần hợp tác đầy bất ngờ này chưa được làm rõ, người ta cho rằng là vì lợi ích của cả hai. Samsung đang phải chịu áp lực đa dạng hóa nguồn cung, còn LG thì đang nỗ lực tìm kiếm các đơn hàng mới. Là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung Electronics đặt kỳ vọng năm nay sẽ giao được 300 triệu máy để bảo toàn ngôi vương. Do đó họ cần các đối tác cung ứng ổn định, lượng hàng hóa khổng lồ.

Sau thảm họa mang tên Galaxy Note 7, Samsung đã loại ATL ra khỏi danh sách nhà cung ứng pin cho flagship. Một đối tác khác là Murata của Nhật Bản thì chưa hoàn toàn ổn định sản xuất, sau khi tiếp quản bộ phận sản xuất pin của Sony cuối 2017. Vì thế, LG Chem đã được chọn cung cấp pin cho Galaxy Note 10. Việc này trùng khớp với tình hình kinh doanh yếu kém của LG Electronics, khi doanh số smartphone liên tục giảm. Do đó nhánh sản xuất pin cũng nỗ lực đáp ứng yêu cầu từ phía Samsung để đảm bảo doanh thu của mình.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW