Khảo sát cho thấy chỉ 1% người dùng smartphone cho rằng giắc cắm tai nghe là quan trọng

Một cuộc khảo sát vừa được tiến hành cho thấy hầu hết người dùng smartphone không nghĩ rằng giắc cắm tai nghe (3.5mm) là quá quan trọng trên thiết bị của họ.

Khảo sát cho thấy chỉ 1% người dùng smartphone cho rằng giắc cắm tai nghe là quan trọng

Theo Android Author, nhà điều hành mạng di động ảo hóa Ting của Mỹ đã khảo sát hơn 3.600 người mua điện thoại thông minh tại nước này. Kết quả cho thấy chỉ 1% số người được hỏi tin rằng giắc cắm tai nghe là một tính năng thiết yếu khi chọn điện thoại mới.

Trong khảo sát, người trả lời có thể chọn ba chức năng cần thiết cho điện thoại thông minh từ danh mục bao gồm các yếu tố như giá cả, màn hình, camera, pin, không gian lưu trữ, cấu hình (RAM, tốc độ xử lý), hệ điều hành và tùy chọn giắc cắm tai nghe.

Trong số các tùy chọn này, chỉ có 1% số người được hỏi cho rằng giắc cắm tai nghe là 1 trong 3 yếu tố chính họ cân nhắc khi mua smartphone mới.

Không ngạc nhiên khi yếu tố hàng đầu được lựa chọn là giá cả. 35% số người được hỏi nghĩ rằng giá của một chiếc điện thoại thông minh là yếu tố quan trọng nhất khi họ quyết định mua mới. Hệ điều hành là yếu tố quan trọng thứ 2. Cấu hình phần cứng xếp thứ 3 với tỷ lệ lựa chọn là 14%.

Chỉ 5% số người được hỏi nghĩ rằng kích thước màn hình và các thông số khác quan trọng, và chỉ 4% ưu tiên pin. 2% trong số họ quan tâm đến vẻ ngoài. Nghĩa là người dùng Mỹ quan tâm đến một chiếc điện thoại đẹp hơn là điện thoại có giắc cắm âm thanh 3.5mm.

Vì vậy, việc Samsung Galaxy Note10 bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm có lẽ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới quyết định có mua sản phẩm hay không của khách hàng.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Bắt chước "thánh ăn công sở" làm bỏng ngô bằng lon soda, một bé gái Trung Quốc chết thảm

3 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

4 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

5 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW