Samsung cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam

Samsung mang đến hội thảo quốc tế về công nghiệp 4.0 hệ sinh thái số gồm các giải pháp cho thành phố và ngân hàng thông minh, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành lâu dài cùng chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam.

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa tham dự và giới thiệu loạt giải pháp liên quan đến hoạt động chuyển đổi số tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Summit 2019) diễn ra vào ngày 2-3/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội. Đây là sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ ngành khác phối hợp tổ chức.

Diễn đàn công nghiệp 4.0 thu hút sự tham gia của nhiều lãnh đạo và chuyên gia.

Diễn đàn Industry 4.0 Summit 2019 bao gồm một phiên diễn đàn cấp cao do Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì được tổ chức với quy mô khoảng 1500 người tham dự, và 5 phiên hội thảo quốc tế tập trung vào các chủ đề chính về lĩnh vực ngân hàng, thành phố thông minh, sản xuất thông minh, năng lượng thông minh và kinh tế số.

Tại diễn đàn này, các đại diện Samsung Vina chia sẻ về dự án "Trung tâm hỗ trợ nhà máy thông minh" cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ; câu chuyện của Samsung Pay nhằm xây dựng thói quen thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam và giới thiệu về các giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh.

Trong phiên toàn thể Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp 4.0, đại diện Samsung Vina chia sẻ Dự án Trung tâm hỗ trợ nhà máy thông minh của Samsung ở Hàn Quốc khi đi vào triển khai sẽ hỗ trợ cho hơn 2.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian 5 năm với tổng kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ Won (tương đương 88,89 triệu đô). Đây là dự án do Chính phủ Hàn Quốc và Samsung cùng đóng góp ngân sách và triển khai với mục tiêu giúp cải thiện năng suất của ngành công nghiệp sản xuất nội địa cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua mô hình nhà máy thông minh, nhằm giúp họ có được sự tự chủ trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những giải pháp nhà máy thông minh mà Samsung hỗ trợ sẽ tập trung vào việc ứng dụng AI, IoT, điện toán đám mây và những công nghệ tiên tiến khác cho các quy trình vận hành ở nhà máy từ khâu sản xuất đến khâu kiểm tra giám sát.

Ở chủ đề về lĩnh vực ngân hàng thông minh, đại diện Samsung Vina chia sẻ về quá trình triển khai mô hình Samsung Pay cũng như các kết quả đạt được về thay đổi hành vi sử dụng và những khuyến nghị cho các cơ quan quản lý nhà nước để thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2017, mục tiêu của Samsung là thúc đẩy và dẫn dắt sự đổi mới trong thương mại di động và cung cấp những trải nghiệm thanh toán di động an toàn và tiện lợi cho người dùng Việt Nam. Trong 2 năm qua, Samsung đã liên tục bổ sung các tính năng mới nhằm mục tiêu tăng cường trải nghiệm thanh toán di động của người dùng. Dịch vụ Samsung Pay cho đến nay đã có 700.000 người dùng đăng ký, 500.000 thẻ được đăng ký và gần 3.000.000 giao dịch đã được thực hiện.

Tại hội thảo chuyên đề "Xây dựng đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số Quốc gia", dựa trên kinh nghiệm nhiều năm triển khai những giải pháp thông minh ở hơn 1.200 khu vực trên toàn thế giới của Samsung, đại diện Samsung Vina chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm và giải pháp cho thành phố thông minh.

Theo chia sẻ của đại diện Samsung, "thành phố thông minh" là cơ hội để các đô thị lớn ở Việt Nam rút ngắn khoảng cách phát triển với thế giới, nếu hành động đủ và đi đúng đường. Sự thành công của việc triển khai thành phố thông minh sẽ được đo lường bằng cách mức độ giải quyết các thách thức của cuộc sống đô thị trong tiến trình mở cửa hội nhập ngày càng sâu rộng.

Khu trưng bày các giải pháp thông minh của Samsung tại diễn đàn công nghiệp 4.0

Tại sự kiện này, Samsung đã giới thiệu các giải pháp công nghệ của hãng nhằm tạo ra lợi ích khác biệt cho mỗi thành phố gồm: Giải pháp quản lý hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép thay đổi hoạt động chiếu sáng theo kịch bản và tích hợp các cảm biến đa nhiệm; Giải pháp quản lý từ xa hỗ trợ nhà quản lý, theo dõi, kiểm soát dự trù thay thế hoặc nâng cấp trang thiết bị tài sản đảm bảo chúng luôn luôn ở trạng thái tốt nhất với chi phí bảo trì thấp nhất; Giải pháp quản lý nội dung tập trung cho phép quản lý từ xa phần cứng (sản phẩm, trang thiết bị) và phần mềm (lập trình kịch bản) thông qua việc làm mới nội dung trình chiếu và lập kế hoạch trình chiếu từ xa; Giải pháp quản lý cho lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú dễ dàng tích hợp với các thiết bị trong từng phòng của khách sạn thông qua chuẩn giao thức không dây và làm việc trực tiếp với các ứng dụng khác và các phần mềm chuyên dụng quản lý tài sản của bên thứ ba.

Mô hình trung tâm điều khiển cho ứng dụng thành phố thông minh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện này, Samsung cũng tham gia triển lãm trưng bày gian hàng giải pháp B2B "Samsung Smart City" giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ dành cho khách hàng khối doanh nghiệp, bao gồm các sản phẩm đa dạng đi cùng giải pháp từ trong nhà tới ngoài trời, màn hình LCD tới màn hình LED, thiết bị hiển thị chuyên dụng, giải pháp quản lý nhà hàng và khách sạn.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

3 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

4 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW