Người Việt đang phải mua AirPods Pro giá đắt hơn nhiều nước châu Á, ngang thị trường châu Âu

Mẫu tai nghe mới nhất của Apple đã thu hút nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Tuy vậy, mức giá của AirPods Pro lại cao hơn kỳ vọng của nhiều người.

Có mặt tại thị trường Việt Nam ngay sau khi mở bán qua đường xách tay, AirPods Pro đã nhận được nhiều sự chú ý nhờ các cải tiến mới từ Apple. Không còn thiết kế earbuds, hãng đã đổi sang kiểu in-ear nhằm nâng cấp mạnh khả năng chống ồn. Cùng với đó, tai nghe có kháng nước nhẹ, chế độ xuyên âm (transparency) là những thứ mà Airpods không có.

AirPods Pro có giá cao hơn đối thủ trực diện WF-1000XM3 gần 2 triệu đồng

Tuy nhiên, AirPods Pro lại có mức giá khá cao. So với AirPods thế hệ mới bản hộp sạc không dây, giá AirPods Pro cao hơn vài triệu đồng, lần lượt 4,5 triệu và 7,5 triệu đồng. Với mức giá chính hãng rơi vào khoảng 7 đến 7,5 triệu đồng,  AirPods Pro thuộc nhóm true wireless cao cấp và đắt hơn đối thủ trực diện Sony WF-1000XM3 khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng. Tại thị trường Việt Nam, đây là hai sản phẩm true wireless hiếm hoi có khả năng khử ồn chủ động (ANC).

Đáng chú ý, mức giá của AirPods Pro mã VN/A cao hơn nhiều các quốc gia khác và ngang với thị trường châu Âu, nơi nổi tiếng bán đồ điện tử giá cao. Trong một bảng so sánh, số tiền người Việt bỏ ra tương đương Anh và Pháp, còn so với nhiều khu vực châu Á như Nhật, Hong Kong, Đài Loan, giá đều cao hơn đáng kể sau khi quy đổi. Ở Singapore, giá AirPods Pro cũng thấp hơn khoảng 1 triệu đồng. So với mức niêm yết 250 USD ở Mỹ, Việt Nam và châu Âu là hai nơi có giá cao hơn hẳn phần còn lại.

Giá AirPods Pro tại Việt Nam cao hơn nhiều nước, ngang với thị trường châu Âu

Tại các thị trường này, giá công bố đều lấy từ Apple Store chính thức, trong khi thị trường Việt Nam vẫn chưa mở cửa hàng nào. Mức giá trong bảng so sánh được tham khảo từ một số hệ thống bán lẻ uy tín trong nước. Trong dải sản phẩm kinh doanh của mỗi hệ thống, AirPods Pro đều nằm trong nhóm có giá cao nhất. Đa phần các tai nghe true wireless của Jabra, Sony, Bose hay Samsung đều có giá dưới 6 triệu đồng.

Có thể thấy AirPods Pro có những điểm mạnh riêng như chống ồn, chế độ transparency, chip H1. Tuy nhiên, mức giá cao sẽ khiến nhiều người dùng chùn tay. Một điểm đáng tiếc trên sản phẩm mới là Apple đã không tạo ra đột phá về chất lượng âm thanh. Mặc dù AirPods Pro vẫn nghe hay hơn AirPods nhưng ở tầm giá cao cấp như này, người dùng có quyền hy vọng vào một chất âm xuất sắc hơn.

AirPods Pro có giá chính hãng cao hơn AirPods khoảng 3 triệu đồng

AirPods thế hệ mới vẫn sẽ là ‘trùm' tai nghe không dây dành cho cộng đồng ifan Việt Nam. Đồng bộ hệ sinh thái Apple với mức chi phí tiết kiệm đáng kể, khả năng đàm thoại xuất sắc trong khi chấp nhận hy sinh chất lượng âm thanh, khó có lựa chọn nào tốt hơn trong cùng phân khúc.

AirPods Pro tuy có nhiều nâng cấp nhưng lại khó vượt qua cái bóng của AirPods. Cảm giác đeo giảm một chút thoải mái do đổi thiết kế, chất âm lại không đột phá chỉ ngang tầm tai nghe cắm dây dưới 1 triệu đồng (theo nhận xét một chuyên gia âm thanh), cộng với mức giá cao sẽ là những rào cản.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW