FPT Telecom trở thành đối tác chiến lược của hãng trung tâm dữ liệu Equinix

Vừa qua tại Singapore, FPT Telecom International - công ty thành viên của FPT Telecom, đã tuyên bố mối quan hệ hợp tác chiến lược với công ty cung cấp trung tâm dữ liệu và kết nối toàn cầu Equinix.

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp được thúc đẩy áp dụng công nghệ mới để tăng trưởng và mở rộng thị trường ra nước ngoài. Thế nhưng rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp có tập khách hàng tại nhiều nước trên thế giới đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ hạ tầng, nơi đặt máy chủ, các dịch vụ viễn thông tin cũng như phải vận hành hệ thống hạ tầng nhiều quốc gia. Để giải quyết những nhu cầu đó của doanh nghiệp Việt, FPT Telecom International đã ký kết hợp tác chiến lược với Equinix, nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu sở hữu mạng lưới trung tâm dữ liệu trải dài trên tất cả các châu lục.

Việc hợp tác chiến lược này giúp khách hàng của FPT Telecom International có thể sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu, thuê chỗ đặt máy chủ trên tất cả các trung tâm dữ liệu của Equinix trên toàn thế giới một cách nhanh chóng với quy trình đơn giản. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam còn được cung cấp trọn gói giải pháp thiết bị mạng, kênh truyền, máy chủ và thuê chỗ đặt máy chủ tại thị trường nước ngoài với phương án tài chính linh hoạt.

Ông Phạm Duy Phúc, Tổng giám đốc FPT Telecom International chia sẻ: "Với sự mở rộng thị trường nhanh chóng của các doanh nghiệp Việt, chúng tôi thấy rằng khách hàng cần một giải pháp toàn diện, giúp họ giải quyết và cải thiện nhiều vấn đề về thiết bị, cấu hình và chỗ đặt máy chủ. Sự hợp tác giữa Telecom International và Equinix cho phép chúng tôi giải quyết các bài toán phát triển của khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp kết nối ở quy mô khu vực và toàn cầu. Từ đó, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiến ra thị trường nước ngoài dễ dàng hơn, tối ưu chi phí, nguồn lực, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh."

Đại diện MTX - FPT Telecom International - Equinix (từ trái sang phải) trong buổi lễ ký kết hợp tác.

Cũng tại sự kiện ký kết này, MTX - nhà cung cấp nền tảng giao dịch tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain là khách hàng đầu tiên của FPT Telecom International sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ và kênh truyền dẫn tại Singapore. Từ việc sử dụng giải pháp kết hợp từ FPT Telecom International và Equinix, MTX sẽ có thể đạt được giao dịch tần suất cao (High Frequency Trading - HFT) với số lượng giao dịch tiền điện tử mỗi giây tăng gấp 5 lần, từ 1 triệu đến 5 triệu giao dịch. Người dùng MTX được trải nghiệm dịch vụ với độ trễ thấp đáng kể chỉ mất 32-50 micro giây.

TT


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW