Máy chơi game cực hiếm Nintendo PlayStation sắp được bán đấu giá

Nintendo PlayStation, chiếc máy chơi game cực hiếm do Nintendo hợp tác với Sony sản xuất sẽ lên sàn đấu giá vào tháng 2/2020.

Theo Kotaku, Terry Diebold, chủ nhân chiếc máy cho biết nhiều người từng hỏi mua nó với giá cả triệu USD nhưng ông đều từ chối.

Được biết đến với tên gọi "Play Station", đây là sản phẩm do Nintendo hợp tác sản xuất với Sony. Máy vừa có khả năng chơi game Super Famicom, vừa có thể chơi game bằng đĩa CD-ROM.

Những mâu thuẫn giữa Sony và Nintendo khiến dự án bị hủy bỏ vào năm 1991. Sony tiếp tục tự mình phát triển mẫu máy để ra mắt chiếc PlayStation đầu tiên vào năm 1994.

Vào năm 2009, Diebold đã mua được nguyên mẫu cực kỳ hiếm của chiếc máy từ một cựu giám đốc Sony để bán đấu giá. Năm 2015, con trai Diebold tìm thấy chiếc máy trong căn gác khiến giới sưu tầm game xôn xao. Kể từ đó, cha con Diebold đã mang chiếc máy đi trưng bày tại nhiều triển lãm game khác nhau trên khắp thế giới.

Tiêu tốn rất nhiều tiền tham gia triển lãm, có lẽ đây là lúc thích hợp để Diebold "lấy lại vốn" bằng cách bán nó đi.

Cuộc đấu giá sẽ được tổ chức bởi Heritage Auctions, website đấu giá đồ cổ lớn nhất thế giới. Từ tháng 1 năm nay, hàng loạt bản game sưu tầm được website này đấu giá thành công với số tiền rất lớn. Phiên bản đầu tiên còn niêm phong của game Super Mario Bros được bán với giá gần 150.000 USD. Tháng 10 vừa qua, một khách hàng đã trả gần 1,5 triệu USD để mua 40 hộp game dạng sưu tầm.

Nhiều khả năng số tiền để sở hữu chiếc máy chơi game này sẽ không dưới 1 triệu USD. Theo Diebold, sau khi trừ thuế, chia một nửa cho con trai và trả nợ, khoản tiền dư mà ông giữ được sau khi bán chiếc máy hầu như là không có.

Phiên đấu giá của Nintendo PlayStation sẽ bắt đầu trên website của Heritage Auctions vào ngày 27/2 và không có giá khởi điểm.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW