Apple sẽ bán ra 120 triệu iPhone 5G, chiếm 60% doanh thu bán iPhone trong năm 2020?

Gã khổng lồ Apple được cho là đang đặt mục tiêu đầy tham vọng khi có thể bán được khoảng 120 triệu chiếc iPhone 5G trong năm 2020 này.

Theo số liệu thống kê gần đây, Apple đang chiếm tới 11% thị phần tại thị trường Trung Quốc tính tới tháng 12/2019. Con số này có được chủ yếu nhờ sự thăng hoa của dòng iPhone 11 trong thời điểm cuối năm.

Sự lạc quan của Apple xuất hiện bất chấp một thực tế rằng hãng đang phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến iPhone. Sự rắc rối đến từ việc phải không ngừng đổi mới thương hiệu và cho ra mắt các dòng iPhone tầm trung mới. Kết quả kinh doanh trong quý tài chính đầu tiên của năm 2020 sẽ chứng minh liệu chiến lược đa dạng hóa phân khúc iPhone của Apple có phát huy hiệu quả không.

Theo nhiều dự báo, Apple sắp phải đối mặt với những thách thức mới khi thị trường smartphone 5G đang dần mở rộng và "phả hơi nóng" lên Táo Khuyết. Tất nhiên Apple đã có những kế hoạch trù bị cho trường hợp này với việc sớm phát triển model iPhone 5G và dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.

Trang Focus Taiwan của Đài Loan nhận định, Apple sẽ xuất xưởng khoảng 200 triệu chiếc iPhone trong năm 2020 và trong số đó sẽ có khoảng 120 triệu chiếc, chiếm 60% tổng sản lượng iPhone năm nay sẽ là iPhone 5G. Dự kiến phần lớn người dùng sẽ nâng cấp từ dòng iPhone 6s, iPhone 7 lên hẳn iPhone 5G. Theo giới thạo tin, Apple dự kiến sẽ ra mắt tới 4 model iPhone 5G trong năm 2020.

Việc dự báo doanh số iPhone trong năm 2020 sẽ đem tới những cơ sở quan trọng để đánh giá vai trò của những chiếc iPhone mới trong tổng doanh thu của Apple. Đây là điều Apple sẽ giấu kín và không chia sẻ trong báo cáo thu nhập.

Ví dụ nếu giá bán trung bình của một chiếc iPhone 5G là 800 USD và nếu hãng bán được 120 triệu chiếc iPhone 5G trong năm nay thì số tiền mà iPhone 5G đóng góp cho Apple sẽ lên tới 96 tỷ USD, chiếm 68% tổng doanh thu trong năm tài chính 2019 của hãng.

Sau khi kết thúc năm tài chính 2020, tổng doanh số bán iPhone của Apple dự kiến sẽ cán mốc 2 tỷ chiếc kể từ khi bán ra vào năm 2007. Trước đó, Apple đã vượt qua con số 1 tỷ chiếc iPhone bán ra vào năm 2016.

Ngoài iPhone, một mảng kinh doanh khác hứa hẹn sẽ đem tới nguồn thu lớn cho Apple chính là thiết bị âm thanh với dòng tai nghe không dây True Wireless (TWS) Apple AirPods. Theo thống kê mới nhất của Strategy Analytics, Apple đã bán được khoảng 60 triệu chiếc AirPods trong năm 2019 và dẫn đầu thị trường tai nghe TWS trong năm qua.

Đặc biệt Apple đã có một tuần bán hàng kỷ lục tính từ thời điểm Giáng sinh đến năm mới 2020. Apple cho biết, khách hàng đã chi tới 1,42 tỷ USD cho các ứng dụng trên App Store trong suốt một tuần từ Giáng sinh đến năm mới. Chỉ riêng trong ngày đầu năm mới, khách hàng đã chi 386 triệu USD trên App Store, tăng 20% so với năm 2019 và thiết lập nên kỷ lục mới.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

3 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

4 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW