BlackBerry bất ngờ khai tử toàn bộ smartphone Android, sẽ ngừng bán máy từ tháng 8/2020

Các mẫu điện thoại BlackBerry từng một thời được mệnh danh là "văn phòng di động" của mọi doanh nhân.

blackberry

Nổi tiếng với bàn phím QWERTY vật lý, điện thoại BlackBerry là một thiết bị cực kỳ lý tưởng để soạn thảo email trên đường đi – điều mà các mẫu điện thoại khác cùng thời với BlackBerry phải nghiêng mình thán phục. Tuy nhiên, với sự trỗi dậy của điện thoại iPhone và Android, BlackBerry nhanh chóng trở thành một lão già đi sau thời đại và gần như bị lãng quên.

Một ngày nọ, công ty Trung Quốc là TCL Communication đạt được quyền sử dụng nhãn hiệu này và hồi sinh cái tên BlackBerry. Những mẫu điện thoại mới được họ tung ra thị trường là con lai giữa Android và mã gene của BlackBerry, mang trong mình những tính năng bảo mật tiên tiến cùng một bộ phần mềm dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Thế nhưng, trong một thời kỳ mà giới doanh nhân hầu như đã đắm chìm sâu trong hệ sinh thái của Apple, những mẫu BlackBerry chạy Android đã không thể tạo được ấn tượng nào đáng kể.

Chính vì lẽ đó, chẳng mấy ai ngạc nhiên khi hôm nay, tài khoản Twitter chính thức của BlackBerry Mobile công bố dấu chấm hết cho triều đại BlackBerry TCL. Cụ thể, BlackBerry Mobile cho biết quyền sử dụng nhãn hiệu BlackBerry của TCL Communication sẽ hết hạn vào ngày 31/8/2020, và sau ngày đó, công ty sẽ không bán ra bất kỳ thiết bị nào mang tên BlackBerry nữa.

blackberry

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng nếu đang sở hữu smartphone BlackBerry. TCL sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ bảo hành cho đến 31/8/2022 (hoặc sau đó nữa, nếu bị bắt buộc bởi luật địa phương).

Chắc chắn sẽ có những fan trung thành của BlackBerry cảm thấy buồn bã khi nghe tin này. Đối với họ, niềm hi vọng sẽ có một nhà sản xuất khác đạt được giấy phép sử dụng tên gọi và hồi sinh BlackBerry một lần nữa vẫn còn đó. Nhưng, nếu thực tế một chút, hẳn ai cũng sẽ nhận ra rằng khả năng điều đó xảy ra là gần như không thể.

R.I.P BlackBerry!

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW