Sự kiện Google I/O 2020 chính thức bị hủy vì dịch Covid-19 hoành hành tại Mỹ

Như vậy là sẽ không có cả một sự kiện trực tuyến Google I/O 2020 được tổ chức vào giữa năm nay như trước đó Google đã từng hứa.

Chỉ cách đây vài tuần, Google cho biết sẽ chuyển sang tổ chức hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O sang hình thức trực tuyến. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng tại Mỹ, Google đã quyết định sẽ tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ Mỹ và sẽ hủy bỏ hoàn toàn sự kiện Google I/O.

Trong một tin nhắn gần đây trên Twitter, Google viết: "Trước những lo ngại về sức khỏe và sự an toàn của các nhà phát triển, nhân viên và cộng đồng địa phương, đồng thời tuân thủ theo yêu cầu ở nhà của chính quyền Bay Area, chúng tôi rất buồn khi phải tuyên bố sẽ không tổ chức sự kiện Google I/O thường niên trong năm nay nữa".

Mặc dù quyết định của Google được coi là khôn ngoan trong thời điểm này nhưng chắc chắn tuyên bố trên vẫn sẽ gây thất vọng với phần lớn các nhà phát triển và fan của Android. Họ chắc chắn đã rất mong chờ bài thuyết trình về các kế hoạch và sản phẩm sắp tới của Google.

Tuy nhiên không giống các sự kiện như Coachcella và GDC, có vẻ Google sẽ không lên lịch tổ chức lại sự kiện này vào cuối năm nay. Nhưng không phải vì điều này mà giới công nghệ trở nên im hơi lặng tiếng.

Mới đây Apple đã cho ra mắt loạt iPad Pro, MacBook Air mới. Chỉ có điều không rõ các sự kiện công nghệ sắp tới như WWDC của Apple tổ chức vào tháng 6 có bị hủy giống như Google I/O hay không.

Năm ngoái, Google đã gây bất ngờ cho những tham dự sự kiện Google I/O 2019 khi công bố Pixel 3a. Và sẽ không ngạc nhiên nếu Google cho ra mắt Pixel 4a tại một thời điểm nào đó vào giữa năm nay, tất nhiên là sẽ có thông cáo và ảnh báo chí gửi tới giới công nghệ.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 "Đừng bắt em phải quên" bị dừng phát sóng không phải do phim dở

3 Thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 122

4 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

5 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW