GoViet tuyên bố bán được gần 4,5 triệu ổ bánh mì qua GoFood, mỗi ngày gần 9.000 ổ, TP.HCM nhiều gấp đôi Hà Nội

GoViet hôm nay vừa công bố các số liệu thống kê liên quan đến thói quen tiêu dùng món bánh mì - món ăn truyền thống đặc trưng của người Việt - trên GoFood, nhân dịp biểu tượng Google Doodle đưa hình ảnh ổ bánh mì Việt lên trang chủ Google Tiếng Việt và tại hơn 10 quốc gia khác.

Vì sao Google Doodle vinh danh Bánh mỳ Việt Nam hôm nay?

Đây là hoạt động kỷ niệm 9 năm ngày từ "bánh mì" chính thức được đưa vào từ điển Oxford (24/03/ 2011). GoViet cho biết món bánh mì là thực đơn chính của hơn 9.000 nhà hàng trên GoFood, chiếm hơn 10% tổng các nhà hàng trên ứng dụng GoViet.

GoViet tuyên bố bán được gần 4,5 triệu ổ bánh mì qua GoFood, mỗi ngày gần 9.000 ổ, TP.HCM nhiều gấp đôi Hà Nội

GoViet tuyên bố kể từ ngày GoFood ra mắt tại TP.HCM vào tháng 11/2018 và tại Hà Nội vào tháng 4/ 2019, gần 4,5 triệu ổ bánh mì đã được bán ra qua nền tảng GoFood tính đến tháng 3/2020. Trong đó, bánh mì que, bánh mì thập cẩm, bánh mì heo quay nằm trong danh sách các món bánh mì được đặt hàng nhiều nhất. Bánh mì cũng lọt trong top những món ăn được đặt nhiều nhất trong dịp Tết vừa qua.

GoViet tuyên bố bán được gần 4,5 triệu ổ bánh mì qua GoFood, mỗi ngày gần 9.000 ổ, TP.HCM nhiều gấp đôi Hà Nội

Top món bánh mì được đặt nhiều nhất trên GoFood (tính đến tháng 3/2020)

Trung bình mỗi ngày GoFood đưa gần 9.000 ổ bánh mì đến với người dùng. Lượng bánh mì tiêu thụ tại TP.HCM nhiều gấp đôi tại Hà Nội. Về thời điểm đặt bánh mì, người dân TP. HCM đặt bánh mì nhiều nhất vào khung giờ sáng (8-10 giờ sáng) và chiều tối  (từ 3 chiều đến 7 giờ tối). Người dân Hà Nội lại ăn bánh mì nhiều vào buổi trưa (11 giờ đến 1 giờ trưa) và buổi tối từ 6-8 giờ. Có những đơn bánh mì đặt vào khung giờ 10-12 giờ đêm, nhiều hơn vào khung giờ từ 0 giờ đến 6 giờ sáng. Một con số thống kê đáng chú ý là người dân tại TP.HCM và Hà Nội đều đặt bánh mì nhiều nhất vào thứ Năm.

Đơn hàng bánh mì được đặt trên GoFood có khoảng cách ngắn nhất từ nơi đặt đến cửa hàng là 10 mét, còn đơn hàng có khoảng cách dài nhất là 24km, đặt bánh mì tại một cửa hàng bánh mì nổi tiếng trên đường Lê Thị Riêng Quận 1 giao đến huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đơn hàng với lượng bánh mì cao nhất đặt trên GoFood có số lượng hơn 200 ổ, tại một cửa hàng trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 TP.HCM.

GoViet tuyên bố bán được gần 4,5 triệu ổ bánh mì qua GoFood, mỗi ngày gần 9.000 ổ, TP.HCM nhiều gấp đôi Hà Nội

Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành GoViet cho biết: "Các cửa hàng bánh mì là những đối tác thường xuyên của GoFood từ những ngày đầu GoViet thành lập. Ngoài một số chuỗi cửa hàng, đa phần các hiệu bánh mì là các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ, với chủ cửa hàng là các bạn trẻ khởi nghiệp hoặc các chị em phụ nữ".

Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 11/ 2018, GoFood của GoViet là một trong những nền tảng gọi món phổ biến tại thị trường Việt Nam, kết nối hơn 80.000 nhà hàng với người dùng. Người dùng có thể đặt những món ăn đường phố bình dân hay cả những món ăn từ các nhà hàng cao cấp. 

Nhằm hưởng ứng ngày Doodle Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên Google, bên cạnh những chương trình nhằm đẩy mạnh hình ảnh món ăn Việt Nam, GoViet cùng hưởng ứng tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" diễn ra từ ngày 24-31/3/2020.

Sự kiện do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức bao gồm các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh để giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế về nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam. Trong tuần lễ này, người dân và du khách có thể đặt mua bánh mì giao tận nhà qua GoFood với một số ưu đãi mà không cần đi ra ngoài để tránh tụ tập đông người mùa dịch Covid-19.

GoViet tuyên bố bán được gần 4,5 triệu ổ bánh mì qua GoFood, mỗi ngày gần 9.000 ổ, TP.HCM nhiều gấp đôi Hà Nội

Cụ thể, hai chương trình giảm giá từ GoFood bao gồm: 10.000 mã giảm giá trong 3 ngày từ 24-26/3/2020 hoặc đặt bánh mì trên GoFood với ưu đãi giảm giá 40% tối đa 50.000 đồng tại hơn 200 cửa hàng bánh mì đang hoạt động trên GoFood tại hai thành phố lớn HCM và Hà Nội.

Thành Đạt


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Tranh cãi về thuốc ibuprofen làm lộ ra sự nguy hiểm đáng sợ của những tin đồn về Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW