Apple có thể ra mắt iPhone 9 sớm hơn một ngày để "phá" sự kiện ra mắt OnePus 8

Như thông tin trước đó đã được YouTuber Jon Prosser chia sẻ, Apple dự định ra mắt iPhone 9 vào ngày 15/4. Tuy nhiên Apple đang tính đến việc ra mắt sớm hơn 1 ngày để tránh trùng lịch ra mắt với OnePlus.

Model iPhone 9 ban đầu dự kiến ra mắt vào tháng 3 và sẽ ra mắt trong tháng này. Tuy nhiên sau đó, Apple đã buộc phải dời ngày ra mắt sang tháng 4 vì tác động của dịch Covid-19.

Cách đây không lâu YouTuber nổi tiếng có tên Jon Prosser đã bất ngờ tiết lộ ngày ra mắt iPhone 9 có thể là ngày 15/4 tới. Thậm chí Apple cũng không định tổ chức một sự kiện trực tuyến mà sẽ chỉ ra một thông cáo báo chí chính thức.

Tuy nhiên theo trang Softpedia, chính Jon Prosser phải thừa nhận rằng, Apple chưa quyết định chính thức và iPhone 9 có thể sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến, cụ thể là ngày 14/4. Tại sao lại có sự thay đổi như vậy? Apple thường có truyền thống ra mắt sản phẩm vào thứ Ba nhưng chiếc iPad ra mắt gần đây lại rơi vào thứ Tư.

Bên cạnh đó, ngày 14/4 cũng là thời điểm OnePlus cho ra mắt OnePlus 8. Hãng công nghệ Trung Quốc dự định tổ chức sự kiện trực tuyến vào ngày 14/4. Do đó Apple muốn làm điều tương tự với iPhone 9 hòng "phá" sự kiện ra mắt của đối thủ nhờ sức hút lớn của iPhone 9.

Jon Prosser khẳng định, đây không phải là trò đùa Cá tháng Tư mặc dù kế hoạch của Apple nghe có vẻ khá vô lý và không giống cách hành xử của một ông lớn công nghệ. Tuy nhiên biết đâu thông tin trên có thể trở thành sự thật.

Trở lại ngày 30/10/2018, Apple từng điều tương tự khi quyết định tung ra một loạt sản phẩm mới, bao gồm bản nâng cấp của iPad Pro và MacBook Air. Đó là cùng ngày ra mắt OnePlus 6T của OnePlus.

Không cần phải khẳng định thêm khi sản phẩm của Apple nhanh chóng tạo tiếng vang và sự thu hút hơn của truyền thông lớn hơn so với OnePlus. Và Apple có lẽ đã đạt được mục đích của mình khi khiến đối thủ chìm xuống.

Cho đến nay Apple vẫn khá kín tiếng về sự kiện ra mắt iPhone 9 nhưng giới công nghệ có thể chờ đợi thêm gần 2 tuần tới để biết chính xác mọi thứ có nằm trong dự đoán hay không.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW