Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

Công ty HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC) trực thuộc Hanoi Telecom vừa phát đi thông báo tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp AAG vào ngày 2/4 vừa qua, đồng thời còn tăng tốc độ lên gấp đôi mà không tăng giá.

Vào lúc 20h30 ngày 2/4 vừa qua, tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục xảy ra sự cố. Vị trí xảy ra sự cố nằm trên phân đoạn S1 thuộc nhánh cáp Việt Nam kết nối đi Hong Kong. Nguyên nhân sự cố vẫn chưa được xác nhận. Trung tâm vận hành tuyến cáp vẫn đang tìm hiểu nên chưa thể có biện pháp cũng như thời điểm khắc phục sự cố. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kết nối Internet đi quốc tế tại Việt Nam.

Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp đôi không tăng giá

Tuy nhiên, phía đại diện công ty HTC Viễn Thông Quốc Tế, một nhà mạng trực thuộc Hanoi Telecom chuyên cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, internet, VOIP, điện thoại đường dài cho biết họ không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Công ty này tuyên bố đã có hệ thống dự phòng các tuyến đa dạng nên đường truyền Internet của họ hiện vẫn đang ổn định, không gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Đồng thời, HTC Viễn Thông Quốc Tế vừa tăng 50% băng thông cho toàn bộ khách hàng. Điều này sẽ giúp tốc độ internet nhanh chóng, phục vụ học việc học, làm việc online và các nhu cầu giải trí trong khi đang thực cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19.

Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp đôi không tăng giá

Trước đó, vào ngày 25/3/2020, HTC Viễn Thông Quốc Tế đã hoàn thành việc nâng băng thông thêm 10% mà không tăng giá cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTH của nhà mạng này trên toàn quốc.  

Đến ngày 2/4/2020, HTC Viễn Thông Quốc Tế tiếp tục tăng 50% băng thông cho toàn bộ khách hàng. Chương trình ưu đãi miễn phí này được áp dụng cho tới khi Việt Nam công bố hết dịch, sau đó băng thông sẽ trở lại về mức khách hàng đang sử dụng trước đó. Trước đó, HTC Viễn Thông Quốc Tế đã có chính sách hỗ trợ giảm cước 30% cho các đơn vị bị hạn chế hoặc tạm dừng kinh doanh trong tháng 3.  

Mức tăng băng thông tối đa sẽ lên đến 100 Mbps, đủ để trải nghiệm nhiều dịch vụ Internet cao cấp như xem phim online, YouTube 4K, chat video call chất lượng Full HD, chơi game online đồ họa 3A.

Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp đôi không tăng giá

Theo số liệu Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), lưu lượng truy cập internet tại Việt Nam trong tháng 3.2020 tăng mạnh so với tháng trước tới 90%. Thống kê từ HTC Viễn Thông Quốc Tế cũng cho thấy, nhu cầu về Internet giai đoạn gần đây tăng đột biến so với trước do khách hàng cần đường truyền để học tập, làm việc trực tuyến và tìm kiếm thông tin vì phải ở nhà do dịch Covid-19.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW