Keysight hợp tác với Qualcomm thúc đẩy triển khai trạm thu phát sóng cỡ nhỏ

Keysight Technologies vừa công bố hợp tác với Qualcomm Technologies, công ty con thuộc sở hữu toàn phần của tập đoàn Qualcomm để thúc đẩy việc triển khai các trạm phát sóng cỡ nhỏ (small cell) được hỗ trợ bởi kiến trúc mạng truy nhập vô tuyến ảo (vRAN) 5G.

Các nhà mạng dự kiến sẽ triển khai ngày càng nhiều trạm small cell, đặc biệt là loại trong nhà, để tăng cường các dịch vụ không dây với tốc độ truyền dữ liệu cao và độ trễ thấp. Các dịch vụ này được thiết kế để nâng cao hiệu quả sản xuất trong các nhà máy, độ tin cậy cao hơn trong kết nối di động cho doanh nghiệp, và mang tới các trải nghiệm nhất quán cho người dùng truy cập trò chơi trực tuyến, truyền hình trực tiếp, cũng như các ứng dụng thực tế (VR) ảo và VR tăng cường.

5G Multi-Band Vector Transceiver (Bộ thu phát vector đa băng tần 5G) của Keysight và các giải pháp 5G RAN của Qualcomm Technologies giúp đẩy nhanh quá trình phát triển các thiết bị vô tuyến (RU) vốn rất cần thiết cho nhiều phương án sử dụng khác nhau của 5G. Thiết bị 5G Multi-Band Vector Transceiver của Keysight là một giải pháp nhỏ gọn dựa trên PXI cho phép tự động đo kiểm các đặc tính máy phát và máy thu của trạm phát sóng 5G NR theo các tiêu chuẩn 3GPP. Giải pháp này giúp thúc đẩy việc kiểm định các thiết bị small cell bằng cách sử dụng tính năng 5G NR của Qualcomm FSM 100xx để hỗ trợ chuyển đổi thông suốt từ thiết kế sản phẩm tới kiểm thử sản xuất.

Theo dự báo của Mobile Experts, ngành sản xuất thiết bị small cell 5G được kỳ vọng sẽ có tăng trưởng kép 10% mỗi năm trong 5 năm tới, đạt 5,2 tỷ USD vào năm 2024.

Danh mục các giải pháp 5G toàn diện của Keysight cho phép các nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM) cùng các nhà mạng đáp ứng những yêu cầu về kiểm thử, xác thực và tối ưu hóa liên quan đến việc triển khai các mạng riêng lẻ sử dụng kiến trúc vRAN và giao diện chuẩn RAN mở. Danh mục giải pháp tích hợp mang tới khả năng giám sát hiệu năng toàn diện độc đáo từ vùng biên của mạng RAN tới mạng lõi 5G (5GC).

Ông Giampaolo Tardioli, phó chủ tịch của Keysight, cho biết sự đa năng của thiết bị 5G Multi-Band Vector Transceiver của Keysight cho phép các nhà sản xuất thiết bị vô tuyến đẩy nhanh việc kiểm định thiết kế và đo kiểm sản xuất trong một môi trường tự động hóa cao.

Trong khi đó, ông Puneet Sethi, giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, nhìn nhậ sự hợp tác với Keysight có thể giúp Qualcomm nhanh chóng đưa công nghệ tiên tiến tới khách hàng và giúp họ đẩy nhanh việc triển khai các small cell 5G trong thực tế.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW