iPhone 5 xách tay khan hàng, giá tăng

Vài ngày gần đây, thị trường iPhone 5 hàng xách tay bỗng trở nên khan hiếm. Nhiều cửa hàng buôn bán đồ Apple tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều thông báo tạm hết hàng và đang chờ đợt hàng tới.

Trên website của Nhật Cường Mobile, hệ thống bán nhiều đồ Apple ở Hà Nội, phần giới thiệu về iPhone chỉ có các mẫu iPhone 3GS và iPhone 4S là còn hàng, còn iPhone 5 các phiên bản 16 GB, 32GB và 64 GB đều đã "hết hàng".

Trong khi đó trên website của Hoàng Hà Mobile, danh mục sản phẩm của Apple chỉ có báo giá của iPad, iPhone 3GS và iPhone 4S, không thấy bóng dáng của iPhone 5 mặc dù trước đó hơn một tuần, iPhone 5 vẫn được cửa hàng này bán ra.

Tình trạng khan hàng iPhone 5 xách tay cũng xuất hiện ở nhiều cửa hàng bán đồ Apple khác. Một số cửa hàng như PhonGee (TP.HCM), CellphoneS (Hà Nội) vẫn còn hàng bán nhưng số mẫu không đủ như trước và giá tăng lên, từ vài trăm nghìn đến hơn nửa triệu đồng, đặc biệt là với phiên bản 16 GB.

Trao đổi với VnReview, đại diện các cửa hàng bán lẻ điện thoại cho rằng nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng khan hiếm iPhone 5 là do có trục trặc trong khâu sản xuất tại các nhà sản xuất ở Trung Quốc. Do đó, các đầu mối nhập hàng iPhone 5 về Việt Nam như Singapore, Hong Kong và Mỹ cũng không có nhiều hàng bán.

Vì sao iPhone 5 hiếm hàng?

Giá iPhone 5 ngày 27/10 của cửa hàng iShop (Hà Nội), cao hơn so với cách đây một tuần

"Nguyên nhân chính dẫn tới khan hiếm hàng iPhone 5 là do những trục trặc về nhân sự tại các nhà máy sản xuất iPhone 5 bên Trung Quốc. Do nguồn hàng bên nước ngoài khan hiếm nên số lượng iPhone 5 nhập về cũng hạn chế, vì vậy giá lên cao", ông Mai Phú Phong, giám đốc hệ thống PhonGee chuyên bán đồ Apple ở TP.HCM cho biết. Hiện tại, giá iPhone 5 tại PhonGee tăng khoảng 700.000 đồng với các phiên bản 16GB và 32 GB, riêng phiên bản 64 GB kén người mua không bị tăng giá.

Đại diện cửa hàng iShop ở Hà Nội cũng có nhận định tương tự. "Chúng tôi đã gửi đơn nhập hàng nhưng các đầu mối chưa có. Nguyên nhân có thể là do các công nhân đình công ở các nhà máy sản xuất sản phẩm của Apple ở bên Trung Quốc khiến một lượng lớn iPhone 5 bị chậm giao hàng", đại diện iShop nói và cho biết đó là lý do khiến giá iPhone 5 xách tay về Việt Nam đang tăng mạnh trong một tuần trở lại đây.

Một số cửa hàng cho rằng nguồn hàng iPhone 5 có thể sẽ dồi dào trở lại sau ngày 2/11, thời điểm Apple mở rộng bán điện thoại này ở một số quốc gia như Thái Lan, Hy Lạp, Ấn Độ... Khi có nhiều hàng, giá iPhone 5 xách tay có thể cũng sẽ rẻ hơn hiện nay.

Chí Thành

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW