Tin buồn cho Samsung: Doanh số Galaxy S20 series ở Mỹ còn chưa bằng một nửa S10

Đúng như các thông tin trong ngành công nghiệp trước đó, dịch COVID-19 khiến doanh số của loạt S20 vừa ra mắt bị tác động mạnh. Một báo cáo mới đây đã hé lộ thực trạng rất thê thảm của dòng flagship tại Mỹ.

Theo Android Authority, công ty nghiên cứu thị trường M Science vừa cung cấp số liệu về thị trường điện thoại 5G ở Mỹ. Bên cạnh các con số tăng trưởng ấn tượng của phân khúc này, báo cáo còn cung cấp thêm kết quả đáng báo động của Galaxy S20 series tại đây. Ở Mỹ, theo thống kê thì trong 7 tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt, số bán Galaxy S20 series thậm chí còn chưa đạt tới 50% loạt S10, và số bán S10 trong cùng thời kỳ thậm chí còn dưới cả S9 một chút. Đây thực sự là một tin kém lạc quan cho Samsung.

Mức tiêu thụ Galaxy S20 series còn chưa bằng một nửa Galaxy S10 series năm ngoái

Theo con số mà đơn vị này thống kê, chênh lệch doanh số tương đối lớn. Galaxy S9 series từng có lúc đạt đỉnh trên 500.000 máy bán ra, S10 đạt đỉnh vượt mốc 400.000 còn S20 thậm chí còn chưa chạm nổi tới 200.000 đơn vị. Biểu đồ cho thấy thực trạng đáng báo động hiện nay của Galaxy S20, kém rất xa so với S10 ở mọi tuần kể từ khi phát hành.

Dịch COVID-19 đang khiến cho toàn bộ nước Mỹ chao đảo, Samsung đã vin vào cớ này để giải thích cho doanh số ước tính ảm đạm của loạt S20. Đó là cách giải thích dễ dàng nhất. Tuy nhiên, doanh số ở hai tuần đầu tiên là thời điểm trước khi đại dịch bùng nổ vẫn rất kém.

Tình hình kinh doanh điện thoại flagship của Samsung đang rất ảm đạm vì đại dịch (ảnh: Yonhap)

Như trong báo cáo tài chính mà Samsung mới công bố, các nhà quan sát ngành công nghiệp đã hạ thấp ước tính của Galaxy S20 series một lần nữa. Giới phân tích tin rằng giá bán là nguyên nhân hàng đầu, khi khởi điểm đã là 1.000 USD còn bản cao cấp nhất lên tới 1.400 USD. Chính việc tăng giá đã khiến ít người có thể tiếp cận chúng.

Một số điểm trừ khác có thể kể ra như kiểu dáng bên ngoài chưa thực sự hấp dẫn khách hàng, thiếu jack 3.5mm, camera chưa đạt kỳ vọng,... Hoặc vì mạng 5G chưa phổ biến, người dùng chưa bị thôi thúc lên đời smartphone mới mà vẫn trung thành với điện thoại cũ hỗ trợ 4G. Có rất nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới mức tiêu thụ S20 series, ngoài đại dịch và giá cao.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW