Keysight hợp tác DEKRA kiểm thử công nghệ sạc của xe điện

Keysight Technologies vừa công bố hãng DEKRA đã lựa chọn giải pháp Scienlab Charging Discovery System (CDS) của Keysight để kiểm thử toàn diện công nghệ sạc trong xe điện (EV) hoặc thiết bị nguồn của xe điện (EVSE).

Thị trường xe điện được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm hơn 21% trong giai đoạn từ 2019 đến 2030. DEKRA, một trong những hãng hàng đầu thế giới về kiểm thử, giám định và chứng nhận sẽ sử dụng công nghệ kiểm thử sạc điện Scienlab của Keysight để triển khai hiệu quả các giải pháp sạc EV tuân thủ với nhiều loại giao diện sạc, lưới điện và tiêu chuẩn quốc tế.

Xe điện đang có tác động rất đáng kể đến thị trường xe toàn cầu. Nhiều quốc gia đưa ra các ưu đãi và thiết lập các quy định để khuyến khích doanh nghiệp và người tiêu dùng đầu tư vào xe điện để giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Keysight hỗ trợ các ngành công nghiệp ôtô, năng lượng và truyền thông trong quá trình chuyển đổi này với các giải pháp thiết kế, kiểm thử và xác thực.

Beat Kreuter, phó chủ tịch phụ trách mảng Kiểm thử an toàn sản phẩm tại DEKRA, cho biết: "Hợp tác với Keysight cho phép DEKRA phục vụ tốt hơn ngành công nghiệp ôtô với các giải pháp trong lĩnh vực giao thoa giữa ngành điện và công nghiệp ôtô. Các giải pháp Keysight giúp chúng tôi nâng cao an toàn giao thông nhờ sử dụng công nghệ kiểm thử được tự động hóa cao."

Năm ngoái, Keysight đã tham gia Sáng kiến Giao diện sạc (CharIN), một hiệp hội các chuyên gia ngành trong hệ sinh thái ôtô, để hỗ trợ việc thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu về sạc xe điện. Một tiêu chuẩn chung sẽ đảm bảo khả năng tương tác giữa xe điện và trạm sạc. Giải pháp CDS của Keysight sử dụng thiết kế mô-đun cho phép người dùng xác định khả năng tương tác sạc giữa EV hay EVSE bất kỳ, cũng như giữa bất kỳ thành phần nào trong mạng lưới sạc.

Ông Gooi Soon Chai, chủ tịch chuyên trách nhóm các giải pháp ngành điện tử của Keysight Technologies, cho biết: "Keysight hỗ trợ các công nghệ cần thiết cho một tương lai sử dụng nguồn năng lượng bền vững cho xe tự lái, kết nối và điện khí hóa các phương tiện giao thông. Kết quả là, một hệ sinh thái được kết nối có thể đáp ứng được các yêu cầu kiểm thử toàn diện liên quan đến nguồn điện, cảm biến, truyền thông, điều hướng, mạng và bảo mật trong xe điện."

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW