Xiaomi tăng trưởng doanh thu trong quý 1 bất chấp đại dịch Covid-19

Xiaomi vừa công bố doanh thu quý 1 năm nay tăng 13,6%, vượt dự đoán ban đầu do bán được nhiều smartphone và smartphone 5G có giá cao.

Đáng chú ý, tăng trưởng doanh thu của Xiaomi diễn ra trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng đình trệ và nhu cầu tiêu thụ smartphone giảm.

"Sản xuất của chúng tôi ở Trung Quốc phần lớn đã phục hồi và nhu cầu smartphone đang tăng trở lại nhanh chóng", Xiaomi viết trong thông cáo doanh thu quý 1.

Sự lạc quan của Xiaomi hiện đối nghịch hẳn với Apple và Samsung, hai công ty đang có một năm khó khăn phía trước.

Doanh thu trong quý đầu năm nay của Xiaomi tăng lên 49,7 tỷ nhân dân tệ (7 tỷ USD) so với 43,76 tỷ nhân dân tệ của quý cùng kỳ năm trước, vượt dự đoán của giới phân tích đưa ra trước đó là 47,86 tỷ nhân dân tệ.

Sự tăng trưởng doanh thu quý 1 năm nay của Xiaomi chủ yếu đến từ hai yếu tố: giá điện thoại trung bình tăng nhờ lượng smartphone 5G giá cao và tiêu thụ smartphone ở thị trường quốc tế tăng. Trong quý vừa qua, doanh thu trung bình của smartphone Xiaomi đã tăng 7,2%. Xiaomi cũng là hãng chiếm được lượng lớn thị phần smartphone 5G ở Trung Quốc, với 25,9% trong quý 1 vừa qua, theo thống kê của Canalys.

Doanh thu của Xiaomi ở các thị trường nước ngoài đã tăng 47,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 24,8 tỷ nhân dân tệ trong quý 1/2020, chiếm 50% tổng doanh thu. Đây là lần đầu tiên doanh thu ở nước ngoài đóng góp tới một nửa vào doanh thu tổng của Xiaomi.

Phần lớn doanh thu của công ty vẫn đến từ kinh doanh smartphone (30,3 tỷ nhân dân tệ, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước và bán ra 29,2 triệu chiếc smartphone) nhưng hãng cũng kiếm được tiền từ việc bán quảng cáo online cùng với những sản phẩm phần cứng khác như mảng thiết bị đeo và IoT đạt 13 tỷ nhân dân tệ. 

Các mảng TV và tai nghe không dây cũng mang về những kết quả khả quan. Trong quý vừa qua, Xiaomi bán được 2,7 triệu Smart TV, dẫn đầu thị trường TV Trung Quốc

Xiaomi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ở Trung Quốc trong vài năm vừa qua từ đối thủ bản địa Huawei. Bên cạnh đó, thị trường smartphone nội địa ở Trung Quốc đang giảm khiến Xiaomi và nhiều công ty Trung Quốc phải tập trung vào thị trước nước ngoài.

Sản lượng smartphone của Xiaomi ở thị trường Trung Quốc trong quý 1 đã giảm hơn 25% so với cùng kỳ năm trước, theo hãng nghiên cứu Canalys. Trong khi đó, thị trường smartphone ở nước này giảm 18% trong quý vừa qua.

Trong tháng Ba, Canalys cho biết họ đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi doanh số ở Trung Quốc sau nhiều tuần phong tỏa do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW