Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

Mạng di động ảo Reddi với đầu số 055 vừa tổ chức sự kiện ra mắt chiều hôm nay (3/6) ở Hà Nội. 

Đây là mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator) thứ hai ở Việt Nam sau mạng di động ảo đầu tiên là Đông Dương Telecom với đầu số 087 ra mắt vào năm ngoái.

Tương tự Đông Dương Telecom, mạng di động ảo Reddi cũng hoạt động dựa trên hạ tầng mạng vật lý của tập đoàn VNPT.

Nhà mạng di động ảo là đơn vị không sở hữu hạ tầng mà cung cấp dịch vụ viễn thông bằng cách mua buôn lưu lượng từ đơn vị có hạ tầng và bán lẻ cho người dùng. Khác với Đông Dương Telecom tập trung khai thác nhóm khách hàng công nhân khu công nghiệp, Reddi chủ yếu nhắm đến nhóm người trẻ.

Trong buổi ra mắt, Reddi cho biết nhà mạng này sẽ định hướng tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp viễn thông và dịch vụ số cho nhóm khách hàng trẻ thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app), đề cao sự tự do trải nghiệm và cá nhân hoá người dùng.

Ngay sau lễ khai trương, khách hàng có thể tải ngay ứng dụng Reddi để chọn SIM số theo ý muốn và đăng ký gói cước data để trải nghiệm dịch vụ của Reddi. Các gói cước khác như combo và tích hợp các sản phẩm, dịch vụ số sẽ sớm được góp mặt trên ứng dụng theo lộ trình.

Nhà mạng di động ảo Reddi tập trung vào nhóm người dùng trẻ hiện đại

Reddi cam kết chỉ phát triển các thuê bao thực. Toàn bộ kênh bán hàng online và offline, qua ứng dụng hay qua hệ thống cửa hàng đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực ngay sau khi ra mắt.

Trong buổi ra mắt mạng Reddi, ông Huỳnh Quang Liêm, phó tổng giám đốc VNPT cho biết, thúc đẩy hợp tác với các mạng di động ảo là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển chung của tập đoàn này nhằm đón đầu làn sóng công nghệ mới, cũng như những thay đổi về mô hình kinh doanh, định hướng phát triển chung của ngành viễn thông. Các mạng di động ảo được kỳ vọng là đối tác cùng VNPT đa dạng hoá dịch vụ, nâng cao hiệu quả đầu tư, hiệu quả kinh doanh.

Với sự tham gia của Reddi, Việt Nam đang có 7 nhà mạng di động, trong đó có 5 nhà mạng sở hữu hạ tầng và tần số là VNPT, Viettel, MobiFone, Vietnammobile, Gtel cùng với 2 nhà mạng di động ảo là Đông Dương Telecom và Reddi. Theo thống kê của Bộ TT-TT, các nhà mạng Việt Nam hiện có 126 triệu thuê bao di động.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW