Samsung bắt đầu sản xuất tấm nền TV OLED từ năm 2021

Samsung Display thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED từ năm 2021, sau khi hoàn tất lắp đặt máy móc trong năm nay.

Tại sự kiện diễn ra ở nhà máy Asan, tỉnh Nam Chungcheong, CEO của Samsung Display là ông Lee Dong-hoon đã có mặt để giám sát việc cài đặt những thiết bị sản xuất đầu tiên cho dây chuyền ở đây. Theo kế hoạch đã thông báo từ trước, công ty Hàn Quốc đã loại bỏ dây chuyền LCD L8 và hoàn tất xây dựng phòng sạch cho dây chuyền sản xuất QD-OLED.

Các máy lắng đọng chân không dùng để chế tạo tấm nền OLED đã bắt đầu được lắp đặt, thuộc thế hệ 8.5 (Gen 8.5) cỡ lớn cho sản phẩm TV. Đối với bộ chuyển màu chấm lượng tử, công ty sẽ dùng thiết bị in phun để sản xuất. Nếu không có gì thay đổi, việc thương mại hóa sẽ diễn ra trong năm sau. Dự kiến đầu năm 2021, giai đoạn thí điểm sản xuất sẽ đi vào vận hành.

Màn hình OLED của Samsung sẽ là kết hợp Blue OLED với bộ chuyển màu chấm lượng tử (ảnh: Nanosys)

Việc dịch chuyển từ công nghệ LCD sang OLED đã nằm trong chiến lược của Samsung Display nhằm tiếp cận phân khúc TV cao cấp. Tấm nền LCD của các đối thủ Trung Quốc đã chiếm lĩnh thị trường, giá rẻ và sản lượng ồ ạt khiến lợi nhuận của Samsung bị xói mòn. Trong khi đó, nhu cầu với tầm nền TV OLED lại luôn rơi vào thiếu hụt do nguồn cung hạn chế từ LG Display.

Trong khi màn hình OLED của LG áp dụng công nghệ White OLED kết hợp với bộ lọc màu, Samsung lại theo đuổi Blue OLED kết hợp chấm lượng tử. Về lý thuyết, công nghệ của Samsung cho sản lượng màu dồi dào hơn và tiêu thụ điện hiệu quả hơn. Rào cản kỹ thuật chú yếu nằm ở vật liệu hữu cơ phát sáng xanh dương và chấm lượng tử ở bộ chuyển màu.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW