Microsoft âm thầm đưa thanh tìm kiếm Bing lên điện thoại Android thông qua Outlook

Nếu đang sử dụng Outlook cho Android để quản lí hòm thư và lịch làm việc của mình, hẳn bạn sẽ thấy một tính năng bất ngờ mới được Microsoft tích hợp vào ứng dụng này. Đây không phải là lần đầu tiên ông lớn công nghệ này tận dụng các tính năng có sẵn của Android để quảng bá cho sản phẩm của mình.

Microsoft âm thầm đưa thanh tìm kiếm Bing lên điện thoại Android thông qua Outlook

Mới đây, nhiều người dùng Android đã phát hiện Outlook đã bổ sung thêm một tùy chọn có tên là "Tìm kiếm trên Bing" trong phần menu ngữ cảnh khi người dùng bôi đen, hoặc lựa chọn một đoạn văn bản. Khi nhấn vào lựa chọn này, người dùng sẽ được đưa tới trang tìm kiếm Bing với từ khóa tìm kiếm là đoạn văn bản đã lựa chọn trước đó. Tính năng tuy nghe có vẻ hữu ích, nhưng lại không phải là thứ mà người dùng mong muốn khi đang "định cư" trong một thế giới mà mọi thứ đều xoay quanh Google.

Dẫu vậy, không phải ai cũng thấy tùy chọn này xuất hiện trong máy mình, và thì một số người dùng thì nó sẽ biến mất nếu họ xóa ứng dụng Outlook. Và kể cả khi đã cài lại ứng dụng này thì tủy chọn trên cũng có thể sẽ không xuất hiện trở lại. Tính năng này cũng không có sẵn dù là bạn có cài bất kỳ ứng dụng nào khác của Microsoft, trừ Bing.

Trước đó, công ty này cũng đã tận dụng menu chia sẻ trên Android để quảng bá cho ứng dụng của mình.

Còn lần này thì Microsoft lại đang sử dụng một tính năng có sẵn của Android để thêm tùy chọn tìm kiếm bằng Bing. Việc này sẽ không làm hại thiết bị của bạn. Dù vậy thì sẽ chẳng mấy người dùng ủng hộ cách làm kể trên. Bởi công ty này đang tiếp thị Bing tới những người dùng không có hứng thú về sự xuất hiện của trình tìm kiếm này trên thiết bị của họ dưới bất kì hình thức nào, chứ chẳng nói gì tới việc quảng bá trên toàn bộ các thiết bị Android.

Một trong những động lực khiến Microsoft thực hiện thử nghiệm kể trên chính là bởi tính hết tháng 6/2020 vừa qua, công cụ tìm kiếm Bing chỉ đạt được thị phần vỏn vẹn 2,8%. Dù rằng đây là con số "lớn" khi so với hầu hết các đối thủ khác, song nó chỉ là một con mẩu bánh vụn nếu so với thị phần 91,75% mà Google đang nắm giữ. Nếu muốn trở thành một đối thủ đáng gờm của Google thì Bing vẫn còn phải là một chặn đường dài phải đi. Mà có khi việc gợi ý Bing tới hơn 100 triệu người dùng Outlook của Microsoft lại trở thành một bước khởi đầu thú vị cho hành trình trên.

Trung ND

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW