Ericsson vừa có hợp đồng 5G thứ 100

Hãng thiết bị viễn thông Ericsson vừa công bố đã đạt được thỏa thuận 5G thương mại thứ 100 với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn cầu. Trong số này, có 58 hợp đồng đã được công bố công khai và 56 mạng 5G đang hoạt động trên khắp năm châu lục.

Thỏa thuận 5G thứ 100 của Ericsson là thỏa thuận với nhà mạng Telekom Slovenije vào ngày 12/8. Ericsson đã làm việc với các đối tác chiến lược chính của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông này từ những ngày đầu trong quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G. Công bố hợp tác 5G công khai đầu tiên của Ericsson là vào năm 2014.

Sau các hợp tác cam kết công nghệ và biên bản Ghi nhớ (MoU) ban đầu, các dự án thử nghiệm và kiểm thử công nghệ 5G New Radio (NR) đã được triển khai. Kế đến là các hợp đồng thương mại và thông báo triển khai mạng. Những sự kiện khai trương thương mại trực tiếp đầu tiên được công bố vào năm 2018.

Hợp đồng của Ericsson bao gồm triển khai mạng truy cập vô tuyến (RAN) và mạng lõi, sử dụng các sản phẩm và giải pháp từ Hệ thống vô tuyến Ericsson và danh mục sản phẩm mạng lõi của Ericsson.

Các dự án triển khai 5G của Ericsson bao gồm 5G Non-Standalone, 5G Standalone và công nghệ  Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ phổ tần của Ericsson). Các dự án này còn bao gồm triển khai các tính năng đám mây với mạng lõi 5G dual-mode (hai chế độ) của Ericsson.

Ericsson đã triển khai 5G ở các băng tần cao, trung bình và thấp trong các môi trường khác nhau, bao gồm ở khu vực đô thị, ngoại ô và nông thôn, để hỗ trợ nhiều phương án  truy cập vô tuyến cố định và băng thông rộng di động nâng cao. Tại một số thị trường đã phát triển về 5G, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang cung cấp các dịch vụ thực tế ảo và thực tế tăng cường được 5G hỗ trợ trong các lĩnh vực giáo dục, giải trí và chơi game.

Ericsson cho biết hãng này đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ, các trường đại học, học viện công nghệ và các đối tác trong ngành để phát triển và hoàn thiện các phương án sử dụng 5G cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các phương án sử dụng này bao gồm tự động hóa nhà máy, văn phòng thông minh, phẫu thuật từ xa và các ứng dụng doanh nghiệp khác.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

2 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

3 Súng bắn tỉa Mỹ sắp có đạn "dẫn đường" để tiêu diệt mục tiêu từ cả cây số

4 Lời khuyên từ chuyên gia: Nên squat bao nhiêu lần, cách squat để có vòng 3 to và đầy đặn hơn

5 Jeff Bezos hoãn phóng tên lửa nhưng cư dân mạng không ngưng được cười vì một bức ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW