Hãng sản xuất pin cho Galaxy Note7 quay lại cung ứng cho dòng Galaxy S30

Samsung Electronics sẽ sử dụng pin sản xuất bởi công ty Trung Quốc ATL cho lô hàng đầu tiên của dòng Galaxy S30.

Theo The Elec, Samsung đã quyết định đưa trở lại công ty Trung Quốc từng cung ứng pin cho Galaxy Note7 cho sản phẩm sắp ra mắt. Lần cuối cùng ATL còn sản xuất pin cho flagship Samsung là từ Galaxy S9, tức cách đây khoảng hai năm. Hiện tại, ATL đã bắt đầu chạy dây chuyền sản xuất cho cả ba mẫu trong dòng S30.

Dung lượng pin dự kiến lần lượt là 4.000mAh, 4.800mAh và 5.000mAh. Đây cũng là lần đầu họ sản xuất trọn gói cho một dòng flagship.

ATL vốn là công ty đã sản xuất pin cho các máy tầm trung dòng Galaxy A và M của Samsung, cùng với hãng Trung Quốc khác là BYD. Do Samsung tích cực thuê ngoài sản xuất smartphone qua hình thức ODM, đối tác Trung Quốc như ATL cũng được hưởng lợi vì nằm trong chuỗi cung ứng của đại lục.

Samsung quay lại dùng pin của ATL nhằm giảm chi phí (ảnh: Samsung)

Trước đây, Samsung từng để xảy ra scandal chấn động ngành công nghệ khi chiếc Galaxy Note7 bị phát nổ hàng loạt, nguyên nhân được cho là do thiết kế khoang pin không hợp lý. ATL chính là một trong các đối tác sản xuất pin cho flagship "yểu mệnh" này. Sau đó công ty giảm dần đơn hàng từ đối tác Trung Quốc, tăng cường mua pin từ công ty khác trong tập đoàn là Samsung SDI. Bên cạnh đó, tiến hành đa dạng nguồn cung pin từ các hãng như Elentec, Almus, ITM Semiconductor.

Theo trang công nghệ Hàn Quốc, lý do cho việc quay lại dùng pin của ATL cho dòng flagship Galaxy S30 nằm ở chi phí. Có thể công ty muốn cắt giảm chi phí linh kiện đầu vào hơn nữa. Theo B3, thị phần năm 2019 ở thị trường pin cỡ nhỏ do Samsung SDI dẫn đầu (28,4%), theo sau là LG Chem (19,5%) và thứ ba là ATL (17,1%).

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW