Doanh thu quý 3 của Huawei tăng 3,7%, kết thúc chuỗi tăng trưởng 2 con số

Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2020 với mức tăng trưởng 3,7%, kết thúc chuỗi tăng trưởng hai con số mà hãng này đạt được hồi đầu năm và các năm trước đó.

Cụ thể, doanh thu 3 quý đầu năm 2020 của Huawei đạt 671,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 98,57 tỷ USD), tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính riêng quý 3 thì doanh thu của Huawei đạt 217,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 32,5 tỷ USD), tăng 3,7% so với quý cùng kỳ năm ngoái (doanh thu 209,5 tỷ nhân dân tệ hoặc 31,3 tỷ USD).

Tỷ suất lợi nhuận dòng trong 9 tháng đầu năm của Huawei đạt 8%, thấp hơn chút so với mức 8,7% của thời gian cùng kỳ năm ngoái.

Huawei cho rằng sự giảm sút tăng trưởng của tập đoàn trong 3 quý đầu năm nay đến từ chính sách cấm vận của Mỹ nhắm vào hãng này làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và tình hình đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu tiêu dùng smartphone cũng như thiết bị viễn thông trên toàn cầu suy giảm.

Dưới sức ép từ Mỹ, gần đây Huawei đã tuyên bố sẽ sớm dừng sản xuất vi xử lý Kirin cao cấp. Các phân tích dự tính nguồn dự trữ chip của hãng này sẽ hết vào năm tới.

Ở thị trường nội địa, người dùng Trung Quốc đang đổ xô mua smartphone Huawei do lo ngại về tình trạng khan hàng trong thời gian tới. Tuy vậy ở thị trường quốc tế, doanh thu smartphone của Huawei bị ảnh hưởng nặng nề từ chính sách cấm vận của Mỹ khiến các điện thoại của hãng này thiếu đi các dịch vụ cơ bản của Google.

Gần đây, có thông tin cho rằng Huawei đang cân nhắc bán thương hiệu con Honor và trị giá thương vụ này có thể lên tới 25 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3,7 tỷ USD).

Chính sách cấm vận của Mỹ nhắm vào Huawei cũng ảnh hưởng đến cả mảng viễn thông. Đầu tuần này, Thụy Điển tuyên bố sẽ hạn chế sử dụng các thiết bị Huawei và ZTE trong việc xây dựng hệ thống mạng 5G mới.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW