Samsung là thương hiệu smartphone hàng đầu toàn cầu; Xiaomi vượt qua Apple giành lấy vị trí thứ 3

Theo báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research, thị trường smartphone toàn cầu trong quý 3 giảm 4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, so với quý trước, con số này tăng 366 triệu thiết bị, cho thấy sự hồi phục của thị trường vốn bị dồn nén nhu cầu do đại dịch.

Samsung là thương hiệu smartphone hàng đầu toàn cầu; Xiaomi vượt qua Apple dành lấy vị trí thứ 3

Việc hợp lý hóa chuỗi cung ứng cũng như ổn định xuất khẩu và nhập khẩu đã giúp nhiều thị trường chính phục hồi, chẳng hạn như Mỹ, Ấn Độ và Mỹ Latinh.

Samsung là thương hiệu smartphone hàng đầu toàn cầu; Xiaomi vượt qua Apple dành lấy vị trí thứ 3

Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu của mình, vận chuyển 79,8 triệu thiết bị trong quý trước. Đây là con số cao nhất của công ty trong 3 năm qua. Công ty đã hồi phục tại nhiều thị trường, bao gồm Ấn Độ - nơi mà họ đã giành được vị trí dẫn đầu từ tay Xiaomi sau 2 năm.

Huawei lại tiếp tục chứng kiến cảnh sụt giảm do các lệnh trừng phạt Mỹ - Trung, thị phần của công ty đã giảm từ 20% trong quý 2/2020 xuống còn 14% trong quý 3/2020.

Tuy nhiên, tình hình lại khả quan với Xiaomi. Đây là lần đầu tiên Xiaomi vượt qua Apple để giành lấy vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone toàn cầu. So với quý trước, doanh số của công ty đã tăng 75%, chiếm 13% thị phần trong quý, đạt lượng xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay với 46,2 triệu chiếc.

Trong khi đó, với Apple, doanh số iPhone trong quý 3/2020 đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái, do công ty trì hoãn thời điểm ra mắt iPhone hàng năm từ quý 3 sang quý 4. Dự kiến, nhà Táo sẽ khôi phục trở lại trong quý 4 với dòng iPhone 12 mới và sự sôi động từ mùa lễ hội cuối năm.

Samsung là thương hiệu smartphone hàng đầu toàn cầu; Xiaomi vượt qua Apple dành lấy vị trí thứ 3

Realme là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trong quý 3/2020. Doanh số của họ tăng 132% so với quý trước, đạt mốc 14,8% trong quý 3/2020. Đà tăng trưởng mạnh mẽ này đã giúp Realme trở thành thương hiệu nhanh nhất thế giới, xuất xưởng 50 triệu chiếc smartphone kể từ khi thành lập, vượt qua những đối thủ hàng đầu như Samsung, Apple, Huawei và Xiaomi.

Minh Hùng theo NeoWin

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW