Sequoia Capital hỗ trợ đầu tư vào 17 startup ở Đông Nam Á và Ấn Độ

Surge, một chương trình do quỹ đầu tư Sequoia Capital Ấn Độ vận hành hướng tới hỗ trợ các startup khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ vừa công bố danh sách 17 startup giai đoạn đầu được lựa chọn cho Surge 04 2020.

Các startup này có trụ sở tại Ấn Độ, Singapore, Việt Nam, Indonesia và Úc, lần đầu tiên tham gia kể từ khi chương trình này ra mắt. Nhóm các startup này hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ giáo dục (EdTech), công nghệ tài chính (FinTech), công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME Tech), công cụ dành cho lập trình viên (DevTools), tiêu dùng (Consumer), công nghệ chăm sóc sức khoẻ (HealthTech) và sàn TMĐT cho doanh nghiệp (B2B marketplaces). Điều đặc biệt của lần này là hơn một nửa số startup là các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phần mềm (SaaS).

Chương trình Surge hỗ trợ hướng tiếp cận "kiến trúc mở", khuyến khích nhà đầu tư và thành viên của hệ sinh thái khởi nghiệp tham gia vào các vòng Surge nhằm hỗ trợ cho các thành viên sáng lập startup tốt hơn. Các startup tham gia Surge 04 đã huy động được 45,35 triệu USD từ các vòng Surge trước đó và từ các nhà đầu tư khác. Cũng như với các nhóm của các lần Surge trước, phần lớn các startup sẽ tham gia chương trình với các nhà đồng đầu tư tổ chức và thiên thần.

Chỉ chưa đầy 2 năm kể từ khi ra mắt, Surge đã tăng trưởng mạnh mẽ thành một cộng đồng quốc tế với hơn 150 nhà sáng lập trên toàn cầu. Chỉ riêng nhóm startup tham gia lần này có các nhà sáng lập làm việc tại 7 quốc gia gồm Mỹ, Bỉ, Ấn Độ, Singapore, Việt Nam, Indonesia và Úc.

Ông Rajan Anandan, Tổng giám đốc Sequoia Capital India LLP, cho biết: "Chương trình Surge 04 đã thu hút một nhóm các nhà sáng lập đặc biệt xuất sắc và quyết tâm cao. Nhóm startup được lựa chọn lần này là sự phản ánh việc hệ sinh thái khởi nghiệp của khu vực sẽ phát triển và định hướng như thế nào trong vài năm tới – có thể tác động tới toàn bộ các nền kinh tế trong khu vực. Các công ty này sẽ vươn ra ngoài thị trường nội địa, ưu tiên số hoá, và tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của mọi lĩnh vực trên toàn cầu". 

Giống như Surge 03, Surge 04 này sẽ được triển khai hoàn toàn trực tuyến đến tháng 3/2021. Mô hình trực tuyến cho phép nhóm các startup tham gia Surge trở nên dễ tương tác và hoà nhập hơn, với hàng loạt các phiên làm việc được tổ chức tới tất cả các cựu thành viên Surge.

Surge là một chương trình của quỹ đầu tư Sequoia Capital Ấn Độ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Chương trình kết hợp đầu tư vốn từ 1 triệu USD đến 2 triệu USD  cho mỗi công ty khởi nghiệp cùng với các hỗ trợ như hội thảo xây dựng công ty, các chuyến đi trải nghiệm toàn cầu và hỗ trợ từ cộng đồng gồm những người cố vấn và người sáng lập xuất sắc. Chương trình Surge 05 2021, bắt đầu vào tháng 5-2021, hiện đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

TH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW