Samsung và LG chiếm một nửa doanh thu thị trường TV trong quý 3

Hai công ty Hàn Quốc chứng kiến mức tăng mạnh thị phần trong quý 3, bất chấp đại dịch bùng phát.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung tiếp tục là công ty dẫn đầu thế giới trong quý 3 ở thị trường TV toàn cầu. Thị phần của họ lên cao mức kỷ lực từ trước đến nay - 33,1% - tương ứng 1/3 toàn thị trường khi xét theo doanh thu. Số lô hàng TV bán được trị giá 9,3 tỷ USD, tăng 22%, tiêu thụ 14,85 triệu chiếc.

Đứng ngay sau là đồng hương LG với thị phần 16,6% theo doanh thu, kế đến Sony (10,1%), TCL và Hisense (đều khoảng 7,3%). Nếu gộp doanh thu của hai công ty Hàn Quốc, họ đang chiếm tới 49,7% quy mô doanh thu toàn ngành trong giai đoạn ba tháng vừa qua.

Samsung QLED và LG OLED đạt tăng trưởng ấn tượng trong quý 3 (ảnh: Yonhap)

Đối với doanh số, Samsung đứng đầu với 23,6%, lần lượt xếp sau là LG (11,6%), TCL (10,9%) và Hisense (9%). Khi gộp doanh số bán TV của các hãng và chia theo quốc gia, Hàn Quốc dẫn đầu với 35,2%, Trung Quốc chỉ chiếm 33,8% tổng số lô hàng toàn cầu. Business Korea nhận xét, đây là mức giao hàng trong quý 3 cao nhất từ trước đến nay đối với các hãng Hàn Quốc.

Dòng TV QLED của Samsung nhận được phản hồi rất tích cực trong quý vừa rồi. Doanh số khoảng 2,33 triệu TV, mức tích lũy tính đến hết quý ba năm nay đã là 5,04 triệu. Trong khi đó, LG OLED bán cũng rất tốt, 500.000 đơn vị trong quý 3. Tổng số lô hàng TV OLED toàn cầu giai đoạn này là 930.000 chiếc, nâng tích lũy 9 tháng đầu năm lên 2,12 triệu đơn vị.

Tại phân khúc TV màn hình lớn, Samsung và Sony dẫn đầu với thị phần lần lượt là 53,5% và 21,5%. LG xếp thứ ba chỉ chiếm 14,1%.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW