iPhone 12 Pro Max chính hãng khan hàng, tăng giá tại Việt Nam

Một số cửa hàng đang chào bán iPhone 12 Pro Max với giá 34,5 triệu đồng cho bản 128 GB. Mức giá này cao hơn 4,5 triệu đồng so với trước đó.

4 mẫu iPhone 12 chính hãng được lên kệ tại Việt Nam vào ngày 27/11. Theo nhiều hệ thống lớn, số lượng hàng trong đợt đầu tiên không đủ cho khách cọc. Tuy nhiên tình trạng này sẽ được giải quyết sớm vào đầu tháng 12 khi đợt hàng thứ 2 về nước.

Hiện tại, Thế Giới Di Động (TGDĐ), FPT Shop hay CellphoneS đều thông báo đã hết hàng iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro. Theo đại diện hệ thống CellphoneS, 2 sản phẩm này sẽ có hàng từ ngày 3-10/12. iPhone 12 mini và iPhone 12 ít được người dùng quan tâm hơn nên vẫn còn hàng.

Một số cửa hàng nhỏ lợi dụng việc iPhone 12 Pro Max chính hãng khan hàng để nâng giá sản phẩm. Theo đó, một cửa hàng trên đường 3/2, quận 10, TP.HCM chào bán iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro 128 GB giá lần lượt 34,5 và 30,8 triệu đồng. Mức giá này cao hơn khoảng 3,4-4,5 triệu đồng so với trước ngày 27/11.

Giá của sản phẩm có sự chênh lệch tùy vào phiên bản màu sắc. Theo đó, màu xanh và vàng cao hơn khoảng 1 triệu đồng so với màu xám.

iphone 12 pro max

iPhone 12 PRro Max chính hãng khan hàng, tăng giá.

Theo ông Nguyễn Mạnh, chủ cửa hàng di động ở quận 10, TP.HCM, do một số dân buôn biết iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mã VN/A trong đợt đầu mở bán có tình trạng khan hàng nên đã "ôm" nhiều máy sau đó thổi giá lên. Giá iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ ổn định từ ngày 3/12 khi đợt hàng thứ 2 về nước.

"Đa số hệ thống lớn đều cho khách hàng đặt trước iPhone 12 với mức giá tốt. Bên cạnh đó, các hệ thống còn có chương trình giảm 1-2 triệu đồng cho khách hàng khi thu cũ đổi mới hay trả qua thẻ một số ngân hàng. Vì thế, một số cửa hàng nhỏ đã mua lại iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max chính hãng từ người dùng nhận được máy trong đợt đầu không có nhu cầu dùng. Người dùng có thể lời 1-3 triệu đồng/sản phẩm là chuyện bình thường", ông Quốc Trung, đại diện cửa hàng quận 1, TP.HCM chia sẻ.

Đại diện TGDĐ cho biết mức giá iPhone của các cửa hàng nhỏ lên xuống theo thị trường chỉ trong thời gian ngắn hạn.

"Trong đợt mở bán đầu tiên có 12.000 khách hàng cọc iPhone 12, cao gần gấp đôi so với iPhone 11. Số lượng máy khá dồi dào. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được nhiều khách đặt hàng, nên xảy ra tình trạng thiếu máy trong đợt đầu. Apple đang nỗ lực mang 2 model này về Việt Nam sớm trong đợt 2, có thể đầu tháng 12", đại diện TGDĐ nói với Zing.

Đại diện FPT Shop cho biết số lượng đặt cọc iPhone mới ở hệ thống tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái. Phiên bản được yêu thích nhất là iPhone 12 Pro Max, dung lượng bộ nhớ 128 GB.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW