Viettel Post mở trung tâm logistics tự động tại TP.HCM

Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa chính thức khai trương trung tâm logistics hoạt động tự động cho khâu chia chọn và hoàn tất đơn hàng tại TP.HCM giúp rút ngắn thời gian xử lý bưu phẩm và giảm bớt nhân lực.

Trung tâm logistics mới ở TP.HCM của Viettel Post đặt quận 12, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong khâu vận hành và giám sát hai trung tâm chính là trung tâm chia chọn và trung tâm Fulfillment (trung tâm hoàn tất đơn hàng).

Trong trung tâm Fulfillment, Viettel Post cung cấp đầy đủ các dịch vụ gồm nhập hàng vào kho, lưu kho, xử lý đơn hàng, dán nhãn, xuất hàng, chia chọn, vận chuyển bằng robot AGV vận chuyển hàng hóa và lưu trữ tự động, sắp xếp hàng hóa và điều phối đơn một cách ngẫu nhiên dựa theo tối ưu đường đi. Dịch vụ hoàn tất đơn hàng sẽ cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng kinh doanh thương mại điện tử. Khách hàng chỉ cần tập trung vào bán hàng, toàn bộ các khâu hậu cần sẽ được Viettel Post thực hiện một cách tự động để đưa hàng đến tay khách hàng.

Tại trung tâm chia chọn mới của Viettel Post ở TP.HCM, hệ thống băng chuyền chia chọn tự động có công suất 42.000 bưu phẩm/giờ. Theo Viettel Post, đây là hệ thống duy nhất tại Việt Nam tích hợp được chia tự động hàng nặng đến 50kg và hàng nhỏ trên cùng một kịch bản chia do công ty tự phát triển. Băng chuyền chia chọn tự động này sẽ giúp Viettel Post chia chọn tự động đến từng quận, huyện. Hàng hóa sau khi được chia chọn qua trung tâm Logistics này sẽ được kết nối đến khách hàng mà không cần thực hiện chia chọn lần hai như hiện nay.

Bên cạnh đó, Viettel Post cũng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để giám sát luồng vận hành 1 vào - 1 ra duy nhất, nhận diện người vào, xe vào; tự động cảnh báo khói, cháy nổ trong kho… tại trung tâm logistics ở TP.HCM.

Ông Trần Trung Hưng, tổng giám đốc Viettel Post cho biết việc ra mắt trung tâm logistics hoạt động tự động ở TP.HCM là nỗ lực giúp cắt giảm chi phí logistics và góp phần xây dựng hạ tầng logistics của Việt Nam, lĩnh vực đang bị các doanh nghiệp nước ngoài kiểm soát tới 80% dòng chảy hàng hóa.

Theo tính toán của Viettel Post, trung tâm logistics mới ở TP.HCM giúp giảm thời gian toàn trình kết nối bưu phẩm đến 6 giờ, tỷ lệ sai sót trong chia chọn gần như bằng không, tối ưu 91% nhân lực và cung cấp giải pháp hoàn tất đơn hàng tự động cho khách hàng.

TH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW