Apple lần thứ 6 dẫn đầu danh sách công ty biến "điều không thể thành có thể"

Trong bảng xếp hạng mới nhất của công ty tư vấn và truyền thông nước Mỹ Prophet, Apple tiếp tục là thương hiệu dẫn đầu về khả năng làm những điều tưởng chừng không thể thành có thể.

Một cuộc khảo sát do công ty tư vấn và truyền thông có trụ sở tại Mỹ, Prophet thực hiện đã tiếp tục trao cho Apple danh hiệu ấn tượng, đó là công ty số một thế giới về khả năng biến mọi thứ không thể thành có thể, thậm chí vượt qua cả những tên tuổi lớn như Peloton, KitchenAid và LEGO.

Đây cũng là năm thứ sáu liên tiếp Apple giữ vững danh hiệu này. Trong khi đó, các thương hiệu như Peloton, Mayo Clinic, LEGO, Costco, Honda và PlayStation lần đầu tiên có mặt trong danh sách. Đáng chú ý, Disney đã tụt từ vị trí thứ 6 xuống vị trí thứ 30 hay Pinterest rơi từ vị trí thứ 10 xuống thứ 31. Được biết Apple, KitchenAid và Amazon giữ vị trí trong top 10 từ năm 2019.

Mô tả về mục tiêu của cuộc khảo sát, Prophet cho biết công ty chủ yếu tập trung xác định những thứ mà người tiêu dùng coi là không thể nhưng đã được các công ty cụ thể hóa thành hiện thực.

Prophet chia sẻ: "Các thương hiệu Relevant Brands (thương hiệu tạo lối đi riêng) thường tìm đường vào trái tim người tiêu dùng bằng cách liên tục làm những điều tưởng chừng như không thể. Họ thích ứng nhanh chóng với nhu cầu và mong đợi thay đổi của khách hàng. Nhưng họ làm như vậy chỉ vì muốn tuân thủ các tôn chỉ đã đặt ra. Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng thành tựu đặc biệt này không phải là ngẫu nhiên. Bốn sức mạnh không thể phủ nhận đã thúc đẩy các thương hiệu này, đó là: Nỗi ám ảnh khách hàng, chủ nghĩa thực dụng tàn nhẫn, cảm hứng khác biệt và sáng tạo có sức lan tỏa".

Vậy điều gì khiến Apple trở thành thương hiệu hàng đầu đối với người tiêu dùng? Lý do có thể phụ thuộc vào thời điểm ra mắt sản phẩm của Apple, vì hầu hết các thiết bị Apple tung ra gần đây đều xuất hiện vào đúng thời điểm khách hàng cần nâng cấp hoặc mua mới.

Phân tích của Prophet tiết lộ: "Apple lại vinh dự đứng vị trí số 1 trong cuộc khảo sát của chúng tôi với điểm số gần như hoàn hảo trong cả bốn yếu tố thúc đẩy giá trị "relevance", tạm hiểu là việc khách hàng cảm thấy hài lòng và đáp ứng được nhu cầu của họ. Năm nay, Apple tiếp tục nhận được sự yêu mến về đổi mới, đáng tin cậy và cảm hứng. Là một trong số những nhà bán lẻ đầu tiên chủ động đóng cửa Apple Store, đợt ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 4/2020 xuất hiện vào đúng thời điểm người tiêu dùng chủ động tiết kiệm ngân sách cho các hoạt động mua sắm. Sau đó là màn nâng cấp máy Mac và iPad đcũng đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều người lao động và sinh viên. Và với Apple TV, Apple đã chứng minh hãng cũng là một thiên tài về sản xuất nội dung".

Việc Apple biến những chiếc iPhone rẻ hơn và có mức giá dễ tiếp cận hơn chắc chắn là tin tốt đối với nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Công ty được cho đang nghiên cứumột chiếc iPhone SE mới lấy cảm hứng từ iPhone 11 và có thể ra mắt ngay trong năm nay, từ đó mở ra cơ hội tiếp cận hệ sinh thái iOS dễ dàng hơn với cả những người không có thu nhập quá cao.

Scott Davis, giám đốc tăng trưởng của Prophet cho biết: "Dữ liệu năm nay đã chứng minh rằng người tiêu dùng coi trọng thương hiệu hơn bao giờ hết. Khi mọi người khắp thế giới phải đối mặt với sự không chắc chắn và không thể kết nối trực tiếp, họ sẽ chuyển sang các thương hiệu khai thác được nhu cầu cảm xúc của họ bằng cách mang lại cho họ niềm vui, sự thoải mái, mục đích, sự thật và kết nối".

Để tìm ra thương hiệu đáp ứng các tiêu chí trên, Prophet đã khảo sát khoảng 13.114 cá nhân tại Mỹ về hơn 228 thương hiệu dựa trên 25 danh mục.

Tiến Thanh (Theo Softpedia)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

2 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

3 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

4 Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu?

5 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW