Dòng Galaxy S21 đã dùng được các mạng 5G ở Việt Nam

Samsung vừa chính thức công bố dòng sản phẩm Galaxy S21 đã có thể dùng được với mạng 5G của các nhà mạng Viettel, Vinaphone và MobiFone.

Theo Samsung, dòng Galaxy S21 gồm 3 sản phẩm S21, S21+ và S21 Ultra mới được cập nhật phần mềm để có thể sử dụng được với mạng 5G của các nhà mạng ở Việt Nam gồm Viettel, Vinaphone và Mobiphone.

Như vậy, hiện nay, Samsung đang có 3 dòng sản phẩm có thể dùng được với mạng 5G ở Việt Nam gồm Galaxy Note, Fold2 và S21. Trong khi đó, đối thủ của dòng Galaxy S21 và Note 20 là iPhone 12 hiện vẫn chưa được Apple mở mạng 5G ở thị trường Việt Nam.

Cũng trong hôm nay, Samsung công bố đã chính thức lập kỷ lục tốc độ truyền tải dữ liệu 5G thông qua công nghệ kết nối E-UTRAN New Radio Dual (EN-DC). Được thử nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc, công nghệ E-UTRAN giúp Samsung kết hợp thành công băng tần 40MHz của sóng 4G và băng tần 800MHz của sóng 5G thành bước sóng mmWave, cho phép các thiết bị điện thoại di động hỗ trợ kết nối 5G của Samsung đạt tốc độ truyền tải dữ liệu di động lên đến 5.23Gbps – tốc độ được đánh giá là nhanh nhất thế giới hiện nay.

Samsung cho biết hãng đã nghiên cứu và phát triển khả năng kết nối 5G từ 2018 với tốc độ tối đa ghi nhận được là hơn 1.7Gbps thông qua băng tần multi-gigabit 5G New Radio (NR). Năm 2019, Samsung vượt qua thông số này để ghi nhận tốc độ dữ liệu mới là 2.65Gbps, con số này lại đạt 4.3Gbps trong năm 2020 và năm 2021 tiếp tục đạt đỉnh 5.23Gbps.

TH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Tại sao sự thiếu hụt con chip chỉ có 1 USD đang gây ra khủng hoảng công nghệ toàn cầu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW