Micron cảnh báo giá RAM sẽ tăng mạnh

Thị trường card đồ họa hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng, khiến mức giá của chúng tăng phi mã. Giờ đây, các nhà sản xuất bộ nhớ DRAM cũng đang gặp phải nhiều vấn đề. CEO của Micron mới đây đã cảnh báo, tình trạng "thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng" sẽ trở nên tồi tệ hơn trong năm nay, khiến giá tăng cao.

Micron cảnh báo giá RAM sẽ leo thang cao hơn nữa

Theo thông tin của The Register, Giám đốc Micron, Sanjay Mehrotra, đã xác nhận với các nhà đầu tư trong cuộc họp rằng: "Do nhu cầu mạnh mẽ và nguồn cung hạn chế, thị trường DRAM hiện tại đang phải đối mặt với tình trạng cung không đủ cầu nghiêm trọng, khiến giá DRAM tăng nhanh. Chúng tôi thấy thị trường DRAM sẽ bi siết chặt hơn nữa trong cả năm nay."

Khi cuộc sống trực tuyến giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn, nhu cầu từ trung tâm dữ liệu, đám mây và người dùng PC đang ngày càng tăng cao, và Micron đang rất chật vật để đáp ứng tất cả các đơn hàng.

Zisner bổ sung thêm: "Lượng hàng tồn trong kho của chúng tôi hiện đang rất ít tại thời điểm này. Thực tế, tất cả hàng tồn kho này đều ở dưới dạng WIP hoặc vật liệu thô. Có một ít sản phẩm đã hoàn thiện, nhưng lượng hàng thành phẩm ấy không đủ để chúng tôi đáp ứng nhu cầu khách hàng."

Một phần nguyên nhân gây ra điều này có thể đến từ việc Đài Loan đang gặp phải đợt hạn hán khắc nghiệt nhất trong 56 năm qua. Trước đây, nước này cho biết, ngành công nghiệp bán dẫn của họ có đủ nước để có thể hoạt động cho đến tháng 5, nhưng gần đây, Đài Loan đã áp dụng các biện pháp hạn chế nước hơn nữa, kể cả 2 khu công nghiệp. Dẫu hoạt động sản xuất của Micron vẫn chưa bị ảnh thưởng, thé nhưng, công ty đã phải lấy nước từ các nguồn khác nhau. Nhiều nhận định cho biết, tình trạng này sẽ còn tồi tệ hơn.

Minh Hùng theo Tech Spot

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW