Samsung bị kiện tập thể vì kính bảo vệ camera của Galaxy S20 dễ vỡ

Nếu chiếc smartphone Galaxy S20 của bạn bị vỡ mặt kính camera, thì có lẽ, bạn không phải là người duy nhất. Có vô số người dùng Galaxy S20 khác cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Samsung bị kiện tập thể vì phần kính camera của Galaxy S20 dễ vỡ

Nhiều người dùng đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Samsung, tố cáo công ty đã che giấu một khiếm khuyết của phần kính bảo vệ camera trên tất cả các mẫu Galaxy S20. Hagens Berman là công ty luật đứng sau vụ kiện này, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã lừa dối khách hàng, vi phạm bảo hành và ngó lơ nhiều luật bảo vệ người dùng.

"Samsung đã bán Galaxy S20 của mình như một lựa chọn cao cấp cho người tiêu dùng, trang bị cụm camera ‘chuyên nghiệp' có giá lên đến 1.600 USD mỗi máy. Trong thời kỳ giãn cách xã hội và việc lên mạng gia tăng, người tiêu dùng rất cần một thiết bị đáng tin cậy. Tuy nhiên, Samsung đã không thể cung cấp độ tin cậy mà họ hứa hẹn với khách hàng."

Samsung bị kiện tập thể vì phần kính camera của Galaxy S20 dễ vỡ

Đơn kiện này được nộp vào ngày 27/04 và vẫn đang trong quá trình xét xử tại Tòa án quận New Jersey, Mỹ. Về tổng thể, khách hàng đã mất gần 400 USD để sữa chữa, nhưng sau đó, vấn đề thậm chí vẫn chưa được giải quyết khi mặt kính camera tiếp tục nứt một lần nữa. Các nguyên đơn khẳng định, đây dừng như là một lỗi đến từ thiết kế. Hơn nữa, không như dòng Galaxy S21, thế hệ đàn anh Galaxy S20 có giá rất đắt đỏ, lên đến 999 USD cho phiên bản thấp nhất.

Đáng tiếc rằng, ngay cả khi vụ việc diễn ra dưới dạng đơn kiện tập thể, người dùng Galaxy S20 cũng khó mong đợi sẽ nhận được khoản bồi thường cao nhằm bù lại một phần chi phí sửa chữa. Nguyên nhân đến từ những khoản thanh toán khác, chẳng hạn như chi phí tòa án, phí luật sư. Thậm chí, nếu có nhiều người tham gia bị ảnh hưởng, số tiền đó còn bị chia đều ra.

Đơn kiện liệt kê tất cả các mẫu máy thuộc dòng Galaxy S20, bao gồm Samsung Galaxy S20, Galaxy S20 +, Galaxy S20 Ultra 5G, Galaxy S20 + 5G, Galaxy S20 5G, Galaxy S20 Ultra/LTE, Galaxy S20 FE và Galaxy S20 FE 5G.

Nếu Samsung thua kiện và lỗi này được công nhận là lỗi thiết kế của máy, điều này không chỉ dừng lại ở thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng tới cả danh tiếng. Có lẽ Samsung nên sớm giải quyết ổn thỏa vụ này, trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Lê Hữu (theo Wccftech)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

3 Elon Musk 'thổi bay' 22 tỷ USD thị trường Dogecoin

4 Thật tuyệt vời khi flagship Samsung chuộng màn hình phẳng trở lại

5 Người bán hàng online ở Việt Nam lao đao sau bản cập nhật iOS 14.5

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW