Oppo lọt top 10 đơn vị đăng ký cấp bằng sáng chế đứng đầu thế giới

Theo Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), Oppo nằm trong số 10 đơn vị có số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế theo Hiệp ước Hợp tác Sáng chế (PCT) hàng đầu thế giới trong cả năm 2019 và 2020.

 Tính đến ngày 31/3/2021, Oppo đã nộp hơn 61.000 đơn xin cấp bằng sáng chế và sở hữu hơn 26.000 bằng sáng chế được cấp trên toàn cầu. Trong số này có 54.000 bằng sáng chế các giải pháp tiện ích, chiếm 89% tổng số đơn đăng ký bằng sáng chế của Oppo.

Adler Feng, giám đốc cấp cao về sở hữu trí tuệ tại Oppo chia sẻ: "Là một công ty công nghệ đang phát triển nhanh chóng với danh mục sở hữu trí tuệ phong phú và đa dạng, Oppo cam kết đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển công nghệ trong tương lai gần. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ không ngừng mang đến những cải tiến tốt nhất cho người dùng trên toàn thế giới".

Trong những năm qua, Oppo luôn theo đuổi chiến lược "Virtuous innovation" (tạm dịch là đổi mới nhân văn). Dưới đây là một số lĩnh vực Oppo có nhiều bằng sáng chế nhất đến thời điểm này:

● Lĩnh vực mạng 5G: Oppo đã nộp hơn 3.700 đơn đăng ký cấp bằng sáng chế đồng dạng toàn cầu, công bố hơn 1.500 bằng sáng chế toàn cầu về tiêu chuẩn 5G cho Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI) và gửi hơn 3.000 đề xuất liên quan đến 5G cho dự án 3rd Generation Partnership Project (3GPP). Ngoài ra, theo báo cáo của viện nghiên cứu Iplytics của Đức, Oppo nằm trong số 10 công ty đứng đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế 5G được công bố vào năm 2021.

● Công nghệ sạc nhanh: Oppo đã đăng ký hơn 3.000 bằng sáng chế trên toàn thế giới, sở hữu hơn 1.500 bằng sáng chế đã được cấp và đã cấp phép công nghệ sạc nhanh cho hơn 40 công ty. Năm 2021, Oppo ra mắt dự án mới "The Flash Initiative" (sáng kiến công nghệ sạc nhanh) đưa công nghệ VOOC độc quyền của mình vào ô tô, không gian công cộng và chip bên trong nhiều loại công nghệ.

● Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI: Oppo đã nộp hơn 2.450 đơn đăng ký cấp bằng sáng chế toàn cầu chủ yếu trong lĩnh vực thị giác máy tính (computer vision), công nghệ giọng nói (speech technology) và học máy (machine learning).

● Lĩnh vực hình ảnh: Hãng này đã đăng ký hơn 8.300 bằng sáng chế hình ảnh trên toàn thế giới và sở hữu hơn 2.900 bằng sáng chế đã được cấp.

Oppo hiện có hơn 40.000 nhân viên, trong đó có 10.000 nhân viên tham gia vào công tác nghiên cứu phát triển tại 6 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu trên toàn cầu.

TH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

3 Elon Musk 'thổi bay' 22 tỷ USD thị trường Dogecoin

4 Thật tuyệt vời khi flagship Samsung chuộng màn hình phẳng trở lại

5 Người bán hàng online ở Việt Nam lao đao sau bản cập nhật iOS 14.5

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW