Apple là hãng duy nhất có doanh số điện thoại 5G tăng trưởng âm trong Quý 1

Samsung và Vivo là những nhà cung cấp điện thoại thông minh 5G có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong Quý 1/2021.

Theo GSMArena, thống kê mới nhất từ Strategy Analytics đã cung cấp thông tin chi tiết về doanh số bán điện thoại 5G trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3. Cụ thể, trong quý này, Samsung đã bán ra thị trường được 17 triệu chiếc điện thoại có hỗ trợ 5G. Vivo có doanh số 19,4 triệu chiếc. Mức tăng trưởng doanh số smartphone 5G của 2 thương hiệu này lần lượt là 79% và 62% so với quý 4 năm 2020.

Doanh số điện thoại 5G của Samsung và Vivo tăng trưởng nhanh nhất trong Quý 1/2021

Apple vẫn dẫn đầu với doanh số đạt 40,4 triệu nhưng thấp hơn đáng kể so với quý trước (52,2 triệu chiếc). Apple không thể tái hiện thành công như ở Quý 4/2020. Nếu nhìn vào tăng trưởng, Apple là hãng duy nhất bị tăng trưởng âm trong quý 1. Điều đó cho thấy, doanh số của iPhone 12 series đã bắt đầu đi xuống.

Sự trỗi dậy của Samsung được thúc đẩy bởi nhu cầu lớn đối với dòng Galaxy S21 trên khắp Hàn Quốc, Hoa Kỳ và các khu vực của châu Âu. Mặt khác, Vivo chứng kiến doanh số bán hàng tăng mạnh trên khắp Trung Quốc và Châu Âu.

Doanh số điện thoại 5G của Samsung và Vivo tăng trưởng nhanh nhất trong Quý 1/2021

Oppo, Xiaomi với doanh số lần lượt là 21,5 và 16,6 triệu chiếc xếp ở vị trí thứ 4 và 5 trong bảng xếp hạng của Strategy Analytics. Cả hai cũng có doanh số tăng trưởng bền vững tại các thị trường Trung Quốc và Châu Âu. Hai công ty đã tận dụng tốt cơ hội khi Huawei bị thất thế.

Nhìn chung, thị trường điện thoại thông minh 5G trong Quý 1/2021 tăng 6% so với quý trước đó, đạt 135,7 triệu thiết bị. Nhu cầu về thiết bị 5G đương nhiên đang tăng lên ở tất cả các khu vực với Trung Quốc, Mỹ và Tây Âu đóng vai trò là những thị trường tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Strategy Analytics dự đoán doanh số điện thoại thông minh 5G vào cuối năm nay sẽ đạt 624 triệu chiếc.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW