Sony, Panasonic, Samsung liên kết chuẩn hóa kính 3D

Ngày 9/11, Sony, Panasonic, X6D và Samsung đã thông báo khởi động chương trình “Full HD 3D Glasses initiative”, một dự án chuẩn hóa các loại kính 3D.

Hiện nay, có nhiều loại kính 3D màn trập chủ động (active-shutter) dựa trên các công nghệ khác nhau. Mục đích của dự án “Full HD 3D Glasses initiative” là tạo ra chuẩn thống nhất để người dùng có thể sử dụng chung một cặp kính 3D trên các loại màn hình hoặc trong các rạp chiếu phim sử dụng tiêu chuẩn Xpand 3D.

Dự án chuẩn hóa kính 3D là chương trình phối hợp giữa Sony, Panasonic, Samsung và nhà sản xuất kính X6D Limited khởi xướng vào tháng Tám/2011. Rất nhiều hãng khác như Hitachi, Mitsubishi Electric, Seiko Epson, ViewSonic, Changhong Electric, Funai Electric, Hisense Electric và SIM2 đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch này.

Theo blog công nghệ Engadget, nhóm khởi xướng dự án này cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kiểm thử để kiểm tra và cấp chứng nhận cho các sản phẩm tham gia chương trình vào cuối tháng 11/2011. Các sản phẩm đạt chứng nhận sẽ được dán logo giống như hình trên.

Duy An


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

3 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

4 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW