BlackBerry PlayBook giảm giá từ 50-150 USD

Dường như cách duy nhất để cạnh tranh với iPad trên thị trường máy tính bảng hiện nay là giảm giá tới mức không còn lợi nhuận.

Từ ngày 5/9/2011, tập đoàn bán lẻ Best Buy bắt đầu hạ giá máy tính bảng BlackBerry PlayBook ở thị trường Mỹ, trong đó phiên bản 16 GB và 32GB giảm 50 USD, còn phiên bản 64GB giảm tới 150 USD. Như vậy, người tiêu dùng Mỹ có thể mua Playbook 64GB với giá 549 USD, chỉ cao hơn 100 USD so với phiên bản 16GB hiện được bán với giá 449 USD.

Theo trang tin công nghệ Zdnet.com, tập đoàn bán lẻ Staples cũng đang đàm phán với RIM để giảm 50% giá bán BlackBerry Playbook trong hai ngày 7-8/9 tại thị trường Mỹ. Nếu điều này trở thành sự thật thì nhiều người tiêu dùng Mỹ có thể mua Playbook phiên bản 16GB với giá 249 USD, phiên bản 32GB với giá 299 USD và 349 USD với phiên bản 64GB.

RIM đã ra mắt PlayBook vào tháng 4/2011 và nhanh chóng trở thành nạn nhân của iPad. Mặc dù có phần cứng mạnh mẽ nhưng máy tính bảng này của RIM có một số thiếu sót lớn như thiếu các ứng dụng email, sổ địa chỉ hoặc lịch làm việc. Cách duy nhất để có các ứng dụng đó là kết nối PlayBook với điện thoại BlackBerry thông qua Bluetooth.

Đến nay, chưa có máy tính bảng nào trên thị trường có thể cạnh tranh hiệu quả với iPad của Apple. Theo tạp chí Consumer Report, iPad 2 được đánh giá “xuất sắc” ở hầu hết trong tổng số 17 tiêu chí đánh giá máy tính bảng như thời gian pin, độ nhạy của màn hình cảm ứng, khả năng chống chói của màn hình, mức độ dễ sử dụng…

Trước đó, khảo sát với hơn 3.000 người của công ty nghiên cứu thị trường ChangeWave công bố tháng 3/2011 cho thấy 82% người có dự định mua máy tính nói họ sẽ mua iPad. Trong khi đó, chỉ có khoảng 5% số người này cho biết họ có dự định mua Motorola Xoom, BlackBerry PlayBook hoặc Samsung Galaxy Tab.

Những kết quả trên cũng khá trùng khớp với số liệu điều tra thị trường của IDC công bố hồi đầu năm. Theo IDC, iPad chiếm tới 83% thị phần máy tính bảng toàn cầu trong năm 2010.

Minh Tiến

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW