Samsung sẽ bán điện thoại Tizen đầu tiên ở Nhật vào năm 2013

Tizen là hệ điều hành mã nguồn mở dưa trên nhân Linux, được coi là nền tảng mở hơn nhiều so với Android của Google.

Theo nhật báo Yomiuri của Nhật, Samsung sẽ bán điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen ở Nhật qua nhà mạng NTT Docomo vào năm 2013.

Samsung, NTT Docomo và nhiều đối tác khác của Samsung hy vọng xây dựng một nền tảng cạnh tranh với hệ điều hành của Google và Apple. Các nhà mạng Vodaphone và France Telecom cũng quan tâm đến hệ điều hành này.

Tizen là hệ điều hành nguồn mở Linux nổi lên sau khi Nokia khai tử Meego. Hệ điều hành này được coi là có "mở" hơn Android của Google. Android cũng là hệ điều hành nguồn mở nhưng Google hạn chế các đối tác đưa ra thay đổi lớn với hệ điều hành này.

Hệ điều hành Tizen

Nhiều công ty coi Tizen là nền tảng thay thế tiềm năng cho Android và iOS, hai nền tảng đang phát triển rất mạnh. Samsung đang thống lĩnh thị trường smartphone toàn cầu nhờ vào các điện thoại Android nhưng hãng này không muốn phụ thuộc quá nhiều vào nền tảng của Google. Samsung cũng sử dụng cả hệ điều hành Windows Phone của Microsoft nhưng hệ điều hành này chưa mang lại nhiều thị phần cho công ty.

Theo một số nguồn tin, Samsung sẽ sản xuất những điện thoại đầu tiên chạy Tizen vào tháng Hai tới, trùng với lịch diễn ra triển lãm di động toàn cầu MWC tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào cuối tháng Hai hàng năm. Gần đây, có tin Samsung đã tiết lộ hai sản phẩm mang mã hiệu GT-i9500 và GT-i9505 chưa rõ sẽ sử dụng hệ điều hành nào, Android hay Tizen.

Ngoài điện thoại, Tizen còn sử dụng được cho máy tính bảng và TV. 

Quang Sáng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW