Lướt web di động: Safari chiếm 61% thị phần

Một nghiên cứu của Net Applications cho thấy Safari đã giành lại được thị phần bị mất cách đây ít lâu vào tay các đối thủ khác.

1

Trên thị trường các thiết bị di động, trình duyệt web của Apple đã chiếm 62% tổng lưu lượng Internet được Net Applications theo dõi trong tháng 3. Trong tháng 2, con số nói trên chỉ là 55,41%.

Trình duyệt mặc định của Android bị bỏ khá xa lại phía sau với 21,86% (giảm 1% so với tháng 2), trong khi Opera Mini vẫn ở vị trí thứ 3 xong lại mất tới hơn 4% thị phần, còn 8,4%.

Dù Safari đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc trong các năm trước, trình duyệt này gặp phải nhiều thử thách trong thời gian vừa qua. Con số 61,79% mà Safari đang nắm giữ trong tháng 3/2013 chỉ tăng một chút so với 60,5% của tháng 3/2012.

Cũng trong khoảng thời gian này, trình duyệt Android, Internet Explorer và Chrome đều tăng trưởng khá mạnh. Đây không hẳn là một diễn tiến bất ngờ, nếu xét tới việc Android ngày càng phổ biến, cũng như sự ra mắt khá ấn tượng của Windows Phone 8.

Nếu tính riêng từng phiên bản, Safari 6.0 hiện đứng đầu với 38,5%, và trình duyệt Android 4.0 đứng thứ 2 với 21,5%.

2

Trên lãnh địa PC, IE 10 đã tăng tới 2,9% trong tháng vừa rồi. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp IE 10 đạt được sự tăng trưởng thị phần. Về tổng thể, Internet Explorer vẫn dẫn đầu thị trường PC với 55,8% lưu lượng Internet, trong khi Firefox đứng thứ 2 và Chrome đứng thứ 3. Trong khi Chrome đã đe dọa tới vị trí của Firefox vào đầu năm 2012, thị phần của trình duyệt này liên tục sụt giảm trong khi Firefox giữ nguyên được vị thế của mình.

Gia Cường


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

2 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

5 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW