Adobe: Flash cho Android 4.0 sẽ ra mắt cuối năm 2011

Theo trang tin Pocket-lint, Adobe đã xác nhận hãng này sẽ ra mắt phiên bản Flash cho Android 4.0 Ice Cream Sandwich vào cuối năm 2011 nhưng đó sẽ là bản cập nhật cuối cùng. Điều này có nghĩa là các phiên bản Android tới sẽ không có Flash.

"Adobe sẽ ra mắt thêm một phiên bản phần mềm Flash hỗ trợ nền tảng Android 4.0 vào cuối năm nay", người phát ngôn của Adobe nói với trang tin Pocket-lint.

Đó là tin vui với những người sở hữu Samsung Galaxy Nexus, smartphone đầu tiên chạy Android 4.0, hiện không có phần mềm Flash cài sẵn trong máy. Như vậy, những người dùng Galaxy Nexus sẽ có cơ hội trải nghiệm toàn diện như với người dùng Android 2.3 (Gingerbread) và Android 3.0 (Honeycomb).

Tuy nhiên, thông báo của Adobe cũng ám chỉ những bản cập nhật tương lai của hệ điều hành Android như Android 5.0 sẽ không được hỗ trợ Flash.

"Sau thời điểm ra mắt Flash cho Android 4.0, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các bản vá lỗi và cập nhật bảo mật quan trọng cho nó", người phát ngôn của Adobe nói.

Android 5.0, dự kiến sẽ có tên mã là Jelly Bean, hiện chưa lộ diện nhưng được dự báo sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2012 cùng với điện thoại Nexus thế hệ mới. Nếu như những ám chỉ của Adobe thành hiện thực, các điện thoại và máy tính bảng Android 5.0 sẽ không còn Flash nữa.

Người phát ngôn của Adobe thừa nhận sự phát triển của HTML5 đã làm thay đổi vai trò của Flash. Tuy nhiên, hãng này vẫn cam kết hỗ trợ dài hạn phiên bản Flash trên nền tảng để bàn và đang tích cực phát triển Flash Player phiên bản thứ 12.  

Duy An

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW