Samsung vẫn dẫn đầu thị trường smartphone, Trung Quốc tiếp tục vượt mặt Mỹ

Dữ liệu điều tra trong quý II/2013 của hãng phân tích Canalys cho thấy, Trung Quốc giữ vững vị trí thống trị thị trường smartphone. Trong khi smartphone của Samsung cũng bán chạy hơn bất kì hãng nào khác.

Theo trích dẫn của báo cáo này trên trang Phone Arena, Trung Quốc tiếp tục vượt qua Mỹ để trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới và khoảng cách giữa 2 thị trường này đang tiếp tục tăng lên kể từ khi Trung Quốc chính thức vượt mặt Mỹ vào năm ngoái.

Samsung

Chỉ tính riêng trong quý II/2013, người tiêu dùng Trung Quốc bỏ tiền mua tới 88,1 triệu chiếc smartphone, bỏ xa sức tiêu thụ của thị trường Mỹ khi mà con số này ở Mỹ chỉ là 32,9 triệu chiếc.

smartphone sales q2 2013

Xét theo nhà sản xuất, Samsung vẫn là hãng smartphone bán chạy nhất thế giới với doanh số trong quý II vừa qua đạt mức 75,6 triệu chiếc. Apple cũng chứng kiến tăng trưởng về mặt doanh số khi bán được 31,2 triệu chiếc iPhone.

smartphone sales q2 2013

Như vậy cả 2 vị trí dẫn đầu ở 2 hạng mục là quốc gia và nhà sản xuất đều không có sự thay đổi nào. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nhất lại đến từ các hãng điện thoại Trung Quốc. Các công ty như Lenovo (ở vị trí thứ 3), Yulong (ở vị trí thứ 4) đều đã nỗ lực để lọt được vào top 5 các nhà sản xuất bán chạy nhất. Trong khi đó ZTE và Huawei cũng đều nằm trong top 10.

Việt Dũng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

5 Cúng ông Công ông Táo ở đâu? Trong nhà hay dưới bếp là chuẩn nhất?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW