Giá iPhone 5S, iPhone 5C về Việt Nam là bao nhiêu?

Giá iPhone 5S và giá iPhone 5C bán tại Việt Nam sẽ là bao nhiêu? là câu hỏi mà các fan của Quả Táo ngóng chờ nhất. Có thể thấy độ chịu chơi của các fan khi một số cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay ở TP.HCM và Hà Nội đã nhận được đơn đặt hàng, bất chấp khi về nó sẽ có giá bao nhiêu.

Bài liên quan:

Tổng thuật sự kiện ra mắt iPhone 5S và iPhone 5C

iPhone 5S: Chip A7 64 bit, nhận diện vân tay, camera 8MP, pin "trâu" hơn

iPhone 5C và 5S bản quốc tế có giá khởi điểm 11,5 và 13,6 triệu đồng

iPhone 5S và iPhone 5C đã chính thức ra mắt vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Theo giá Apple công bố cho thị trường Mỹ thì rõ ràng "giấc mơ iPhone giá rẻ" của nhiều người từng hình dung trước đó đã tan theo khói mây.

Vậy tại thị trường Việt Nam, mức giá xách tay của iPhone 5S và 5C sẽ là bao nhiêu?

Theo những thông tin mới nhất từ trang nghệ Cnet, thì iPhone 5C bản 16GB có giá 549 USD (tương đương 11,5 triệu đồng), bản 32GB có giá 649 USD (tương đương 13,6 triệu đồng). Trong khi đó, iPhone 5S bản 16GB sẽ có giá 649 USD. Đây là giá bán không ràng buộc hợp đồng nhà mạng.

Theo kinh nghiệm từ những đợt ra mắt iPhone đời mới những năm trước đây, giá bán của iPhone 5C lẫn 5S xách tay về Việt Nam thời gian đầu máy được bán ra (từ 20/9) sẽ bị đội lên nhiều, có thể lên đến chục triệu đồng/ chiếc.

Tại thị trường TP.HCM, qua khảo sát ngay trong sáng nay, một số cửa hàng đã nhận những đơn đặt hàng iPhone mới đầu tiên.

Anh Mai Phú Phong, cửa hàng PhonGee chuyên cung cấp iPhone xách tay cho thị trường TP.HCM dự báo, mức giá iPhone 5S phiên bản 64GB về Việt Nam sẽ có mức giá dao động tầm 1300 - 1500USD (tức là tầm 27,4 - 31,6 triệu đồng)

Cũng theo anh Phong, hiện PhonGee đã nhận được hơn 70 đơn đặt hàng và toàn bộ đều là iPhone 5S phiên bản 64GB, một phần do thời điểm mới ra mắt này dù quan tâm nhiều nhưng người dùng vẫn tạm "nín thở" chờ đợi các tín hiệu về giá cả lẫn hiệu năng sản phẩm. Do vậy không khó hiểu khi các đơn đặt hàng này chủ yếu đến từ các đại gia và dĩ nhiên họ chọn phiên bản cao cấp nhất (iPhone 5S) và có dung lượng cao nhất là 64GB.

Trong khi đó, dù hiện chưa có đơn đặt hàng iPhone 5S phiên bản 32GB, nhưng mức giá của bản này cũng chỉ chênh lệch (ít hơn) phiên bản 64GB tầm 100 USD, tức là dao động trong tầm 1200 - 1400 USD (khoảng 25,3 - 29,5 triệu đồng).

PhonGee dự báo, sản phẩm hot nhất vẫn sẽ là iPhone 5C, vì mức giá rẻ hơn và có tính năng không thua gì iPhone 5. Hiện tại, PhonGee đưa ra dự báo mức giá xách tay về Việt Nam của iPhone 5C trong đợt đầu này sẽ tầm 15-17 triệu đồng, tương ứng với phiên bản 16GB và 32GB.

Trong khi đó, tại thị trường Hà Nội có vẻ vẫn đang khá im ắng trước "cơn bão" iPhone mới sắp đổ về. Theo anh Văn, đại diện CellPhoneS ở Hà Nội, thì hiện các sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn mới chỉ công bố ra mắt chứ chưa có sẵn hàng nhập về, nên việc đưa ra dự báo là khó khăn, hơn nữa năm nay kinh tế khó khăn nên người mua vẫn đang có tâm lý e dè trước sản phẩm mới.

Tuy nhiên, khi được hỏi việc dự báo mức giá bán ra cho iPhone 5S và iPhone 5C tại thị trường Việt Nam (cụ thể là Hà Nội) thì anh Văn cho biết: Theo anh, mức giá của iPhone 5S sẽ dao động quanh con số 20 triệu đồng (chênh lệch khá lớn so với dự báo của anh Phong bên PhonGee), còn phiên bản 5C sẽ dao động từ 15-16 triệu đồng, không nói rõ phiên bản.

Như vậy, có thể thấy so với mức giá công bố chính thức, thì dự báo giá xách tay phiên bản quốc tế của iPhone 5C và 5S tại thị trường Việt Nam vẫn theo truyền thống - sẽ không hề rẻ chút nào.

Tuy nhiên, với những ai muốn sở hữu "nóng" các phiên bản iPhone mới nhất này, thì mức giá đó là điều họ phải chấp nhận và đáp ứng, bởi thị trường xách tay ban đầu được dự báo là sẽ nhập nhỏ giọt. Các nhà cung ứng iPhone xách tay trong nước vẫn đang vừa tìm nguồn nhập cầm chừng vừa quan sát thị trường để quyết định số lượng nhập về, cũng như điều chỉnh mức giá cho phù hợp.

Hữu Thắng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW