Android Market đạt 10 tỷ lượt tải

Google hôm qua (6/12) đã thông báo một thành quả ấn tượng với hệ điều hành di động của hãng này – 10 tỷ lượt ứng dụng đã được tải về trên kho Android Market.

"Nhờ những người Android trên toàn cầu, kho ứng dụng Android Market đã vượt mốc 10 tỷ lượt tải với mức tăng trưởng trung bình mỗi tháng 1 tỷ lượt tải", Eric Chu, giám đốc phát triển hệ sinh thái Android viết trên blog chính thức của Google.

Biểu đồ phát triển phía dưới cho thấy số lượt tải ứng dụng trên Android Market đã tăng phi mã trong nhiều tháng qua.

Android vẫn chưa theo kịp iOS của Apple về số lượt tải. Vào tháng Bảy vừa qua, Apple thông báo có 15 tỷ lượt tải ứng dụng từ các thiết bị iOS. Với đà tăng trưởng hiện nay, nhiều khả năng Android của Google sẽ vượt Apple về số lượt tải về trong năm tới. Tuy nhiên, một điểm mà Android còn lâu mới theo kịp iOS là khả năng mang lại doanh thu cho các nhà phát triển ứng dụng. Misha Lyalin, người phát triển các game như "Cut the Rope" nói với Financial Times vào thứ Ba (6/12) rằng công ty của họ kiếm được tiền từ iOS nhiều hơn gấp 10-20 lần so với trên Android.

Để chào mừng sự kiện này, Google đã giảm giá một số game và ứng dụng nổi tiếng chỉ còn 10 xu trong 10 ngày. Nếu bạn là người dùng hệ điều hành Android, hãy lên Android Market để hưởng thụ cơ hội mua sắm giảm giá.

Thanh Phong

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW