Hé lộ chi phí lắp ráp và linh kiện của iPhone 5s và iPhone 5c

Mỗi lần Apple tung ra sản phẩm mới là công ty nghiên cứu thị trường IHS lại tiến hành "mổ xẻ" để ước tính chi phí sản xuất của chúng. Đến hẹn lại lên, lần này đến lượt iPhone 5s và 5c lọt vào "tầm ngắm" của IHS.

Theo số liệu mà IHS cung cấp cho trang tin AllThingsD, chi phí sản xuất tối thiểu mà Apple đầu tư cho một chiếc iPhone 5s phiên bản 16GB là 199 USD (tương đương 4,1 triệu đồng), trong đó đã gồm 8 USD (170 ngàn đồng) là phí lắp ráp. Trong khi đó phiên bản 64GB của iPhone 5s có chi phí khoảng 208 USD (khoảng 4,37 triệu đồng) với mỗi sản phẩm, cao hơn một chút so với số tiền 205 USD (khoảng 4,3 triệu đồng) mà Apple chi cho một chiếc iPhone 5 theo ước tính của của IHS năm ngoái. Nguyên nhân của sự tăng nhẹ này đến từ chip xử lý A7 mạnh mẽ và bộ cảm biến vân tay ID Touch.

Giá sản xuất của iPhone 5s chỉ 199 USD, iPhone 5c chỉ 173 USD

IPhone 5c ước tính có tổng chi phí khoảng 173 USD (3,6 triệu đồng/sp) đối với phiên bản 16GB và 183 USD (3,8 triệu đồng) đối với phiên bản 32GB, trong đó đã bao gồm 7 USD (150 ngàn đồng) phí lắp ráp.

Khi tung ra hai chiếc smartphone mới là iPhone 5s và iPhone 5c, Apple đã thành công trong việc giảm chi phí so với các sản phẩm tiền nhiệm trong khi vẫn có những cải tiến như cảm biến dấu vân tay trên 5s (7 USD/bộ, tương đương 150 ngàn đồng/bộ) và các chip truyền nhận sóng vô tuyến (RF) có thể hỗ trợ 13 băng tần LTE. Cả 5s và 5c đều sở hữu chip RF, với chi phí là 32 USD/bộ (670 ngàn đồng/bộ), rẻ hơn so với chip RF hỗ trợ 5 băng tần LTE của iPhone 5 với 34 USD/bộ (715 ngàn đồng/bộ).

Giá sản xuất của iPhone 5s chỉ 199 USD, iPhone 5c chỉ 173 USD

Theo trang tin công nghệ Tech Crunch, Apple cũng như các nhà sản xuất thiết bị khác không bao giờ tiết lộ giá thành sản xuất các sản phẩm của mình. Nhưng những ước tính của IHS thường không cho sai số quá nhiều. Tuy nhiên, lưu ý là chi phí mà IHS đề cập ở trên mới chỉ là chi phí linh kiện và lắp ráp iPhone chứ chưa tính đến chi phí nghiên cứu trong quá trình thiết kế, phát triển phần mềm cũng như tiếp thị.

QT (Theo TechCrunch)

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW