Kindle Fire đã dùng được Android 4.0

Một hacker người Mỹ đã cập nhật thành công phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich vào máy tính bảng Kindle Fire của Amazon.

Theo trang tin PC World Mỹ, hacker có tên Stephen vừa mới đăng một đoạn video mô tả Ice Cream Sandwich chạy trên Kindle Fire. Tuy nhiên, bản rom Android 4.0 cho Kindle Fire của hacker này chưa hoàn thiện, còn thiếu hỗ trợ âm thanh, Wi-Fi, cảm biến ánh sáng và gia tốc kế. Hơn nữa, quá trình nâng cấp cũng chưa ổn định.

Stephen có dự định công bố mã nguồn của bản rom này và hình thành dự án nguồn mở chính thức cho máy tính bảng của Amazon - nơi các hacker có thể cùng nhau hợp tác và chia sẻ nguồn lực để cải thiện chức năng của bản rom Android 4.0 cho Kindle Fire.

Rõ ràng, Amazon không thích biến máy tính bảng của họ thành một thiết bị Android. Hãng này đã tùy biến một giao diện người dùng riêng cho Kindle Fire và cung cấp nhiều dịch vụ nội dung với hy vọng bù lỗ từ việc bán máy tính bảng này thấp hơn giá thành.

Mới đây, Amazon đã ra mắt bản cập nhật gõ bỏ quyền truy cập root vào ROM của Kindle Fire nhưng hãng này không thể ngăn nổi hacker root lại. Hơn nữa, một khi Kindle Fire đã được root, nghĩa là nó sẽ an toàn trước các bản cập nhật của Amazon. Hạn chế duy nhất là người dùng sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ nội dung tích hợp sẵn của Amazon.

Thanh Phong


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

3 Đây là toàn bộ 10 công bố mới của Apple trong sự kiện đêm qua

4 Apple cuối cùng cũng đã chấp nhận đánh đổi thiết kế để tăng thời lượng pin

5 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW