Giá iPhone 5S xách tay giảm đến 10 triệu đồng

Sau hơn chục ngày được bán ra tại Việt Nam, giá của iPhone 5S, 5C xách tay đang giảm mạnh từ 5 – 10 triệu đồng, đồng thời iPhone 5 xách tay cũng có sự điều chỉnh thấp hơn vài trăm nghìn so với 1 tuần trước đây.

iPhone 5S, 5C "rủ nhau" giảm giá mạnh

Theo khảo sát của ICTnews, tính đến ngày 30/9, nhiều điểm kinh doanh smartphone xách tay tại Hà Nội và TP.HCM đã cho hạ giá từ 5 - 10 triệu đồng cho iPhone 5S các phiên bản và màu sắc khác nhau.

Cụ thể, loại 16GB màu đen hiện có giá 18 triệu đồng (trong khi tuần trước là 23 triệu), loại màu trắng là 20 triệu đồng (dung lượng 32GB có giá cao hơn khoảng 2 triệu đồng).

Trong khi đó, bản màu vàng Champagne hiện cũng đã "sụt" gần chục triệu đồng. Nếu như tuần trước tại một số nơi (như Cellphones, Digiworld Hà Nội, Vĩnh Phát Mobile…) được rao bán với giá từ 35 – 37 triệu đồng, thì hiện nay còn khoảng 25,5 - 27 triệu tùy nơi.

iPhone 5S hiện đã "ngập" thị trường.

Nguyên nhân giảm giá nhanh chóng của iPhone 5S các màu trong những ngày qua được nhận định là do nguồn hàng ngày càng được nhập về nhiều hơn từ thị trường quốc tế Pháp, Mỹ…, thay vì chỉ bó hẹp từ Hồng Kông, Singapore như những ngày đầu, khiến giới kinh doanh cũng dần hết cơ hội có thể "làm giá".

Tuy nhiên, riêng với iPhone 5S màu vàng hiện nay vẫn tỏ ra khan hiếm, nhiều nơi dù niêm yết "hàng có sẵn" nhưng khi gọi đến vẫn thông báo hết hàng, khách muốn mua phải chờ từ 1-2 ngày.

Trong khi đó, iPhone 5C - dòng smartphone được đánh giá thuộc hàng "chiếu dưới" của iPhone 5S, trong tuần qua cũng chứng kiến sự giảm giá nhanh chóng.

Nếu như ngay hôm 20/9, chiếc iPhone 5C đầu tiên được đưa về thị trường Hà Nội và được rao bán với giá 18 triệu đồng, thì hiện nay, giá đã hạ xuống chỉ còn 12,99 triệu đồng (tức là đã giảm tới hơn 5 triệu).

iPhone 5 âm thầm hạ vài trăm nghìn đồng

Cũng đáng chú ý, giữa lúc "cơn bão" iPhone 5S đang làm mưa làm gió thị trường trong nước và người tiêu dùng cũng dành sự quan tâm nhiều nhất đến sản phẩm này, thì giá của dòng điện thoại đã được Apple tuyên bố khai tử là iPhone 5 cũng có sự biến động trên thị trường xách tay trong nước.

Trong vòng 1 tuần qua, iPhone 5 được nhiều điểm bán "âm thầm" cho giảm giá tới vài trăm nghìn đồng. Hiện, người tiêu dùng có thể sắm iPhone 5 bản 16 GB với giá từ 13,5 – 13,7 triệu đồng tùy nơi, hàng mới 100% và được áp dụng chế độ bảo hành 12 tháng.

Như vậy, nếu so sánh với giá bán của iPhone 5C được đề cập ở trên, thì hiện nay dòng smartphone mới nhất này của Apple đang thấp hơn cả iPhone 5 loại cùng dung lượng 16GB.

Thực tế này đã đi theo đúng dự đoán của giới kinh doanh và cộng đồng người dùng trong nước do iPhone 5C có hình thức "kén" người dùng hơn iPhone 5, trong khi đó cấu hình và các tính năng hầu như không có nhiều thay đổi đáng chú ý, vẫn trang bị màn hình Retina kích cỡ 4 inch, vi xử lý A6 và vỏ lưng làm từ chất liệu nhựa…

Theo ICTnews

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW