HTC sắp nhảy vào thị trường máy tính bảng và smartwatch

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Financial Times, hai nhà đồng sáng lập của HTC Peter Chou và Cher Wang đã "ngụ ý" rằng, hãng đang phát triển máy tính bảng và các thiết bị đeo thông minh mới.

Báo cáo tài chính mới nhất của HTC đã chứng kiến quý thua lỗ đầu tiên của hãng và vì vậy mà hãng đang muốn tiến xa hơn, không chỉ còn sản xuất điện thoại thông minh nữa mà hướng tới nhiều sản phẩm khác nhằm tăng thêm thu nhập.

600x318

HTC đã từng sản xuất hai mẫu máy tính bảng Flyer và Jetstream, nhưng là từ năm 2011 và hơn nữa, hai mẫu máy này đều không được thành công trên thị trường. Gần đây, có nhiều thông tin khẳng định hãng cũng đã làm việc trên hai mẫu máy tính bảng Windows RT là R7 và R12, nhưng rồi lại chưa thấy đâu. Điều này cùng với doanh số bán hàng khiêm tốn của điện thoại Windows Phone đã đặt mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và HTC trở nên không còn mặn mà nữa.

Cho dù chạy bất cứ hệ điều hành nào, Cher Wang khẳng khái tuyên bố máy tính bảng mới của HTC "sẽ là một thiết bị tuyệt vời và sẽ gây náo động thị trường".

Còn về thiết bị đeo thông minh, Peter Chou cho biết hãng đã từng xem xét việc hợp tác cùng với Microsoft để tạo ra một chiếc smartwatch mới, nhưng kế hoạch đó dường như không bao giờ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, người đứng đầu HTC nghĩ rằng, thị trường thiết bị đeo thông minh là rất quan trọng và những chiếc smartwatch hiện tại vẫn chưa bộc lộ hết tiềm năng mà chúng có thể có. Ông cho biết hãng sẽ không vội vã để tạo ra một phiên bản sản phẩm còn nhiều thiếu sót như Galaxy Gear của Samsung.

Peter Chou có vẻ như rất tin tưởng vào smartwatch và lập hẳn một hồ sơ theo dõi chất lượng cho phần cứng của các thiết bị như thế. Do đó, nhiều khả năng một chiếc smartwatch sẽ sớm được HTC công bố trong tương lai gần. Cả hai vị lãnh đạo đứng đầu HTC đều khá dè dặt về những tin đồn rằng nhà sản xuất Đài Loan này đang tạo ra một chiếc điện thoại thông minh cho Amazon, nhưng vẫn để ngỏ câu trả lời cho vấn đề này.

Tiến Tùng

Theo GSMArena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

4 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

5 Jaan Kross là ai?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW