Chi phí sản xuất của Moto G là 123 USD

Chiếc smartphone mới Moto G của Motorola gây ấn tượng mạnh bởi cấu hình ấn tượng với mức giá rất hấp dẫn. Chiếc smartphone này được bán với giá 199 USD (khoảng 4.2 triệu đồng) không kèm hợp đồng cho phiên bản 16 GB tại thị trường Mỹ khiến nhiều người hoài nghi rằng Motorola sẽ không có lợi nhuận. 

Theo ước tính của hãng phân tích Sanford Bernstien & Co C, chiếc Moto G có chi phí sản xuất là 123 USD. Cộng với các chi phí khác để đưa sản phẩm ra thị trường, hãng phân tích này cho rằng Motorola vẫn có lợi nhuận hoạt động khoảng 5% so với mức giá bán. Mức lợi nhuận này của Moto G thấp hơn khá nhiều so với Samsung và Apple.

Theo dữ liệu từ Sanford Bernstien & Co C, Samsung đạt tỷ lệ lợi nhuận hoạt động khoảng 20% với các smartphone tầm trung và 28% với chiếc smartphone cao cấp Galaxy S4. Trong khi đó, Apple còn vượt trội hơn nhiều khi đạt tỷ lệ lợi nhuận hoạt động từ 30% - 35% trên iPhone 5C và iPhone 5s.

Chi phí tạo ra Moto G chỉ là 123 USD!

Giá cực hấp dẫn của Moto G đã gây ra áp lực lớn cho nhiều nhà sản xuất smartphone khác. Samsung có lẽ là nhà sản xuất chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi hãng này có rất nhiều sản phẩm trong phân khúc tầm trung, nhóm sản phẩm sẽ phải cạnh tranh với Moto G.

Bài liên quan:

Đánh giá nhanh Moto G

TQS (Theo GSMarena)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW